ประโยชน์ของ Zinc กับการรักษาผิวหนังจากอาการน้ำเหลืองไม่ดี

ประโยชน์ของ Zinc กับการรักษาผิวหนังจากอาการน้ำเหลืองไม่ดีช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่นานได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมคนรู้จักท่านหนึ่งซึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับอาการผมร่วงและสิวบนผิวหน้า คุณผู้อ่านคงแอบนึกสงสัยอยู่เนืองๆว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกับอาการน้ำเหลืองไม่ดี เหตุผลที่ผู้เขียนหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับคนที่มีปัญหาผมร่วงและสิวบนใบหน้ามาเล่าให้ฟัง เพื่อใช้ประกอบการจัดการปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี เหตุผลนั้นคือตัวแร่ธาตุที่ชื่อว่า Zinc ซึ่งมีคุณสมบัติรักษาแผลตามร่างกาย

Follow up:

ความหมายและประโยชน์ของ Zinc

จากการที่ได้พูดคุยกับคนรู้จักท่านนั้นทราบว่ากำลังพบปัญหาเกี่ยวกับผมร่วงและอาการสิวบนผิวหนังบนใบหน้าที่หายช้า ด้วยความสงสัยของผู้เขียนจึงถามต่อได้ความว่า แร่ธาตุที่ชื่อ Zinc หรือที่คนทั่วๆไปรู้จักกันในชื่อของสังกะสี หากได้รับธาตุดังกล่าวในปริมาณที่น้อยอาจจะทำให้เกิดอาการผมร่วง, โรคเรื้อนกวาง และยังสัมพันธ์กันกับการเกิดโรค ภาวการณ์ติดสุรา, โรคไต, ลำไส้ผิดปกติ และแน่นอนยังสามารถเป็นโรคเกี่ยวกับน้ำเหลืองไม่ดีได้อีกด้วย เมื่อได้ยินดังนั้นก็นึกถึงชาว Yellow Water Error ขึ้นได้ จึงถามหาความต่อว่า Zinc มีประโยชน์อย่างไรหรือ? รบกวนช่วยสละเวลาอธิบายเป็นความรู้สักนิด ได้ความว่าดังนี้

  • รักษาบาดแผลในร่างกายและช่วยสร้างเซลล์เสริมภูมิคุ้มกัน
  • ควบคุมอาการผิดปกติของผิวและช่วยในการรักษาบาดแผล
  • ลดจำนวนของสิวผด, สิวตุ่มหนอง, โรซาเซีย, สะเก็ดเงิน
  • ช่วยลดการเกิดผมร่วงและโรคเรื้อนกวาง
  • ลดอาการเกี่ยวกับโรคเกี่ยวกับน้ำเหลืองไม่ดี

จะเห็นได้จากข้อมูลข้างต้นว่าธาตุที่ชื่อ Zinc นั้นมีประโยชน์ต่อกลุ่มคนที่มีอาการของน้ำเหลืองเสีย ซึ่งหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยรักษาหรือลดอาการดังกล่าวได้ โดยจากข้อมูลสรุปได้ใจความว่า

  • แนะนำให้กิน Zinc ในปริมาณต่อวันที่ 25-40 มก. ในผู้ใหญ่ และ 23-34 มก. ในกลุ่มวัยรุ่น
  • ไม่ควรใช้ Zinc ในปริมาณที่ 150-450 มก.ต่อวัน อาจทำให้เป็นพิษได้

ข้อมูลเสริมเกี่ยวกับการทาน Zinc เพื่อรักษาผิว

Zinc ควรกินก่อนอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือ 2 ชั่วโมงหลังอาหาร หากรับประทานสังกะสีแล้วมีอาการปวดท้อง อาจต้องรับประทานพร้อมอาหาร และควรแจ้งให้แพทย์หรือเภสัชทราบด้วยว่าคุณรับประทานอาหารเสริมสังกะสีพร้อมกับอาหาร แต่ไม่ควรรับประทานสังกะสีร่วมกับอาหารที่มีแคลเซียมหรือฟอสฟอรัสสูง เพราะจะทำให้การดูดซึมสังกะสีลดลง ถ้าใครท้อง, จะท้อง หรือกำลังให้นมลูก ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชก่อนใช้ Zinc

ราคาตลาดของธาตุสังกะสี Zinc สำหรับลดอาการน้ำเหลืองไม่ดี

จากที่ได้ยินจากคนรู้จักซื้อมาในราคาร้อยกว่าบาทเท่านั้น แต่หากลองค้นหาจากข้อมูลอื่นๆพบว่า Zinc มีราคาตั้งแต่ 100-500 บาท ตามแต่ปริมาณที่บรรจุ หากไม่มั่นใจแนะนำให้เดินเข้าไปสอบถามที่ร้านขายยาที่มีเภสัชกรแนะนำ และเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้

ข้อมูลเสริมบางส่วน : acnethai

ภาพประกอบ : doctoryouth

2 comments

Comment from: tung [Visitor]
*****
มีญาติแนะนำให้ทานเหมือนกันค่ะเพราะช่วงนี้เป็นหนักมาก เมื่อก่อนก็เคยเป็นผื่นเป็นตุ่มอยู่แล้วพอนอนแล้วเกาเข้าไปอีก คราวนี้แผลก็ยิ่งลามเต็มตัวเลยค่ะ ปวดหัวมากๆ ล่าสุดมีเรื่องให้น่าปวดหัวกว่าคือชอบเกาตามตัวเวลานอน หมายถึงเกาที่ผิวที่ไม่ได้เป็นแผลนะคะ เกาแรงมากๆจนตื่นมาเป็นแผลถลอกเต็มตัวเลยค่ะหลายวันเข้าก็จะหาย แต่ก็เหลือแผลเป็นไว้ ตอนนี้แม่เลยลงทุนถึงขั้นซื้อถุงมือไว้ให้เราใส่นอนซึ่งมันก็ดีระดับนึง แต่ถ้าเราเกามันก็ต้องมีเหตุผลที่ทำให้คันจนเกาเว่อร์ๆใช่ไหมคะ แต่ยังหาไม่ได้ซักทีว่าเกิดจากอะไร ตอนนี้จากผิวเนียนๆก็เป็นแผลตุ่ม แผลเป็นเต็มขาและแขนเลยค่ะ นับวันยิ่งเยอะขึ้น จนจะลายทั้งตัวอยู่แล้ว ไปหาหมอหลายแห่งก็ให้ยามาทาแต่ก็ไม่ได้ช่วยไรมากอ่่าค่ะ หมอบอกว่าน้ำเหลืองไม่ดี ให้งดพวก 'ผงชูีรส ขนมกรุบกรอบ จำพวก เลย์ สาหร่ายปรุงรส ปาปริก้า มาม่า หรืออะไรที่ใส่ผงชูรสอ่าค่ะ'ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ ตกลงนี่มาระบายซะมากกว่า 555
27/09/2012 @ 20:59
Comment from: Admin [Member] Email
ตอบคุณ tung

ทางชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา ขอเป็นกำลังใจให้ครับ
15/10/2012 @ 22:08

Leave a comment


Your email address will not be revealed on this site.

Your URL will be displayed.
PoorExcellent
(Line breaks become <br />)
(Name, email & website)
(Allow users to contact you through a message form (your email will not be revealed.)
« จัดการผิวน้ำเหลืองไม่ดีด้วยสบู่เด็ก Dermaponดีจนต้องบอกต่อกับเบคกิ้งโซดาขัดผิวกายและผิวหน้า »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com