ประโยชน์ของ Zinc กับการรักษาผิวหนังจากอาการน้ำเหลืองไม่ดี

ประโยชน์ของ Zinc กับการรักษาผิวหนังจากอาการน้ำเหลืองไม่ดีช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่นานได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมคนรู้จักท่านหนึ่งซึ่งมีปัญหาเกี่ยวกับอาการผมร่วงและสิวบนผิวหน้า คุณผู้อ่านคงแอบนึกสงสัยอยู่เนืองๆว่าแล้วมันเกี่ยวอะไรกับอาการน้ำเหลืองไม่ดี เหตุผลที่ผู้เขียนหยิบยกประเด็นเกี่ยวกับคนที่มีปัญหาผมร่วงและสิวบนใบหน้ามาเล่าให้ฟัง เพื่อใช้ประกอบการจัดการปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี เหตุผลนั้นคือตัวแร่ธาตุที่ชื่อว่า Zinc ซึ่งมีคุณสมบัติรักษาแผลตามร่างกาย

Follow up:

ความหมายและประโยชน์ของ Zinc

จากการที่ได้พูดคุยกับคนรู้จักท่านนั้นทราบว่ากำลังพบปัญหาเกี่ยวกับผมร่วงและอาการสิวบนผิวหนังบนใบหน้าที่หายช้า ด้วยความสงสัยของผู้เขียนจึงถามต่อได้ความว่า แร่ธาตุที่ชื่อ Zinc หรือที่คนทั่วๆไปรู้จักกันในชื่อของสังกะสี หากได้รับธาตุดังกล่าวในปริมาณที่น้อยอาจจะทำให้เกิดอาการผมร่วง, โรคเรื้อนกวาง และยังสัมพันธ์กันกับการเกิดโรค ภาวการณ์ติดสุรา, โรคไต, ลำไส้ผิดปกติ และแน่นอนยังสามารถเป็นโรคเกี่ยวกับน้ำเหลืองไม่ดีได้อีกด้วย เมื่อได้ยินดังนั้นก็นึกถึงชาว Yellow Water Error ขึ้นได้ จึงถามหาความต่อว่า Zinc มีประโยชน์อย่างไรหรือ? รบกวนช่วยสละเวลาอธิบายเป็นความรู้สักนิด ได้ความว่าดังนี้

  • รักษาบาดแผลในร่างกายและช่วยสร้างเซลล์เสริมภูมิคุ้มกัน
  • ควบคุมอาการผิดปกติของผิวและช่วยในการรักษาบาดแผล
  • ลดจำนวนของสิวผด, สิวตุ่มหนอง, โรซาเซีย, สะเก็ดเงิน
  • ช่วยลดการเกิดผมร่วงและโรคเรื้อนกวาง
  • ลดอาการเกี่ยวกับโรคเกี่ยวกับน้ำเหลืองไม่ดี

จะเห็นได้จากข้อมูลข้างต้นว่าธาตุที่ชื่อ Zinc นั้นมีประโยชน์ต่อกลุ่มคนที่มีอาการของน้ำเหลืองเสีย ซึ่งหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยรักษาหรือลดอาการดังกล่าวได้ โดยจากข้อมูลสรุปได้ใจความว่า

  • แนะนำให้กิน Zinc ในปริมาณต่อวันที่ 25-40 มก. ในผู้ใหญ่ และ 23-34 มก. ในกลุ่มวัยรุ่น
  • ไม่ควรใช้ Zinc ในปริมาณที่ 150-450 มก.ต่อวัน อาจทำให้เป็นพิษได้

ข้อมูลเสริมเกี่ยวกับการทาน Zinc เพื่อรักษาผิว

Zinc ควรกินก่อนอาหารอย่างน้อย 1 ชั่วโมง หรือ 2 ชั่วโมงหลังอาหาร หากรับประทานสังกะสีแล้วมีอาการปวดท้อง อาจต้องรับประทานพร้อมอาหาร และควรแจ้งให้แพทย์หรือเภสัชทราบด้วยว่าคุณรับประทานอาหารเสริมสังกะสีพร้อมกับอาหาร แต่ไม่ควรรับประทานสังกะสีร่วมกับอาหารที่มีแคลเซียมหรือฟอสฟอรัสสูง เพราะจะทำให้การดูดซึมสังกะสีลดลง ถ้าใครท้อง, จะท้อง หรือกำลังให้นมลูก ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชก่อนใช้ Zinc

ราคาตลาดของธาตุสังกะสี Zinc สำหรับลดอาการน้ำเหลืองไม่ดี

จากที่ได้ยินจากคนรู้จักซื้อมาในราคาร้อยกว่าบาทเท่านั้น แต่หากลองค้นหาจากข้อมูลอื่นๆพบว่า Zinc มีราคาตั้งแต่ 100-500 บาท ตามแต่ปริมาณที่บรรจุ หากไม่มั่นใจแนะนำให้เดินเข้าไปสอบถามที่ร้านขายยาที่มีเภสัชกรแนะนำ และเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้

ข้อมูลเสริมบางส่วน : acnethai

ภาพประกอบ : doctoryouth

« จัดการผิวน้ำเหลืองไม่ดีด้วยสบู่เด็ก Dermaponดีจนต้องบอกต่อกับเบคกิ้งโซดาขัดผิวกายและผิวหน้า »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com