4 สุดยอด! สมุนไพรแก้อาการคัน คุณก็ทำเองได้

4 สุดยอด! สมุนไพรแก้อาการคัน คุณก็ทำเองได้

เมื่อเกิดอาการคันยิ่งเกาก็ยิ่งมัน มีวิธีรักษา หลายครั้งที่ผู้มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ต้องพบกับอาการคันไปซะทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณแขนที่อาจจะทำให้ถึงกับต้องใส่เสื้อแขนยาวปกปิด หรืองดการใส่กางเกงขาสั้นหรือชุดว่ายน้ำ เหตุจากขาลาย บางคนก็น้อยส่วนบางคนก็เป็นมาก ถึงขั้นเกิดเเผลที่ไม่น่าดู วันนี้! ทางชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีเลยอยากแนะนำ 4 สุดยอดสมุนไพรไทย ที่สามารถรักษาอาการคันดังกล่าว ได้ด้วยตัวคุณเอง

Follow up:

ทั้ง 4 สมุนไพรไทยที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน มีคุณสมบัติที่เอื้อประโยชน์ให้กับการดูแลผู้ที่มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี  อาทิ การลดอาการคัน แก้ไขตุ่มคัน รักษาหนอง รวมถึงผิวที่มีอาการคันมาก จนถึงขั้นปวดแสบปวดร้อน

พลู : ทาแก้คัน

วิธีใช้ใบพลูแก้คันทำไม่ยาก แค่เอาพลู 3-4 ใบไปตำจนได้น้ำออกมา เติมเหล้าขาวลงไปนิดหน่อย จากนั้นก็กรองเอาแต่น้ำแล้วยกขึ้นซด เอ๊ย! เอาไปทาแผล ไม่นานอาการคันจะหายเป็นปลิดทิ้ง

ใบกะเพรา : จัดการตุ่มและรักษาหนอง

กะเพราไม่ได้เกิดมาเพื่อเด้งดึ่งอยู่ในกระทะคู่กับ หมู น้ำปลา จนกลายเป็นผัดกะเพราเพียงอย่างเดียว เวลาเกิดอาการคัน ถ้าเราสามารถเอาใบกะเพราสดมาขยี้แรงๆจนละเอียด แล้วทาตรงบริเวณจุดแผลที่คันก็จะหายไป แถมยังไม่มีตุ่มคันบวมหรือหนองขึ้นด้วย

ไพล : ทำให้ผิวไม่คัน

คนไทยเราไม่นึกถึงไพลเฉพาะเวลาที่ถูกเฆี่ยน เวลาคันๆไพลก็มีประโยชน์เหมือนกัน วิธีใช้ก็คล้ายๆขมิ้นคือ ต้องเอาเหง้าไพลไปตำหรือบดละเอียดผสมกับน้ำ จะช่วยให้ผิวที่คันคะเยอปวดแสบปวดร้อยหายได้

ขมิ้นชัน : สวย เนียน เมื่อทาผิว

ขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่ดีต่อผิวหนังอยู่แล้ว สาวๆโบราณเขาถึงได้เอามาทาผิวให้สวยเนียนจนท่านเจ้าคุณอยากสัมผัสยังไงล่ะ ฮะ! และเวลาที่เกิดอาการคันถ้าเอาขมิ้นชันสดๆมาล้าง ตำให้ละเอียดแล้วเอามาทาที่แผล ก็จะช่วยให้ผิวหายคันได้อีกด้วย

4 สุดยอด! สมุนไพรแก้อาการคัน คุณก็ทำเองได้

ข้อมูลประกอบ: Spicy, Krabork

หมดกังวลกันไปเลย สำหรับปัญหาน้ำเหลืองเสีย ผิวไม่ดี ด้วยสมุนไพรไทยทั้งสี่ชนิด พลู ใบกะเพรา ไพล ขมิ้นชัน เลือกใช้กันได้ตามแต่อาการของแต่ละคน และหวังว่าชาวชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี จะได้รับสาระและความรู้ สำหรับการนำไปรักษาหรือแนะนำผู้ที่กำลังมีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ต่อไป

« ป้องกันการติดเชื้อด้วยประโยชน์จาก Vitamin Aแก้ปัญหาน้ำเหลืองเสียด้วย วิตามินอี »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com