จัดเต็มมะขามแขก ช่วยแก้น้ำเหลืองเสียหรือแค่ยาถ่าย

รักษาน้ำเหลืองเสียด้วย มะขามแขกได้ยินจากปากคนเถ้าคนแก่ กับวิธีรักษาอาการที่เราเรียกติดปากกันว่า น้ำเหลืองเสีย ด้วยสมุนไพรไทยจากตำรับโบราณที่สืบทอดกันแบบปากต่อปาก รวมถึงบันทึกและข้อเขียนจากหนังสือมากมายพบว่า มะขามแขก หรือชื่อภาษาอังกฤษ  Indian Senna,Tinnevelly Senna สามารถช่วยรักษาผู้ที่กำลังประสบปัญหา น้ำเหลืองเสีย ได้อย่างชะงักงัน

จริงหรือที่คนส่วนใหญ่เข้าใจกันผิดๆว่า มะขามแขก นอกเหนือจากรักษาน้ำเหลืองเสียได้แล้ว ยังช่วยลดความอ้วนได้อีกด้วย ไม่จริง! เหตุผลก็คือ ด้วยสรรพคุณของมะขามแขกนั้น เมื่อทานเข้าไปแล้วจะไปกระตุ้นการบีบตัวของกล้ามเนื้อลำไส้ใหญ่ ส่งผลให้รู้สึกปวดท้องถ่าย เมื่อถ่าย จะทำให้ระบายท้อง ถ่ายน้ำเหลือง ถ่ายพิษไข้ ถ่ายพยาธิ แต่! ไม่ถ่ายเพื่อขับไขมันออกมา แน่นอน! มะขามแขกไม่ช่วยให้สามารถลดความอ้วนได้ เพราะที่ถ่ายออกมา เป็นเพียงน้ำต่างๆเท่านั้น

Follow up:

รูปแบบของการทานมะขามแขกในยุคปัจจุบัน มีทั้งแบบเม็ด แคปซูล ชาชง ผง ซึ่งแล้วแต่ความสะดวกของผู้รับประทาน โดยให้ยึดหลักง่ายๆว่า หากต้องการจะนำมะขามแขกมาใช้เพื่อรักษาหรือบรรเทา อาการน้ำเหลืองเสีย จะต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะ พอถ่าย จะช่วยแก้ท้องผูก และรักษาน้ำเหลืองไม่ดีไปในตัว แต่! หากพยายามเพิ่มปริมาณจนเกินความต้องการ โดยการเน้นเพื่อลดความอ้วน ให้ขับออกมาได้เยอะ จะส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำให้ขาดน้ำ หมดแรง จนอาจถึงขั้นเสียชีวิต

ขาดน้ำจากการเข้าใจผิดว่า มะขามแขกจะช่วยลดความอ้วน เป็นความเชื่อที่ผิด

ภาพประกอบ: united-academics

ทีนี้ เมื่อเราทราบกันแล้วถึงประโยชน์ของมะขามแขก ก็พยายามเลือกทานให้พอเหมาะ ไม่มากจนเกิดอันตราย ฝันร้ายจากรอยแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสียของเรา ก็จะบรรเทาลง เป็นน้อยลง และเมื่ออยู่ในระดับที่น่าพอใจแล้ว ให้ลดปริมาณการทานลง พร้อมๆกับการทาครีมหรือยาบำรุงผิวควบคู่กันไปด้วย

« ข้อมูลฟรี ค้นพบความลับของวิธีรักษาแผลน้ำเหลืองไม่ดีบนหนังศีรษะสนใจลงโฆษณาบนบล็อกนี้ ติดต่อเราได้ที่นี่ »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com