แก้น้ำเหลืองไม่ดีมีรอยแผลเป็นต้องเริ่มจากป้องกันยุง

แก้น้ำเหลืองไม่ดีมีรอยแผลเป็นต้องเริ่มจากป้องกันยุงสาเหตุหนึ่งที่ทำให้อาการที่เราเรียกว่าน้ำเหลืองไม่ดีแสดงออกมาอย่างเด่นชัด จนถึงขนาดที่เรียกได้ว่าเป็นความอับอายที่ใกล้ตัว ร่องรอยแผลเป็นที่ติดตัวไปตลอด การถูกล้อว่าขาลาย สาเหตุทั้งหมดอาจจะเกิดขึ้นเพราะสัตว์ที่เรียกว่า "ยุ่ง"

น้ำเหลืองไม่ดีสาเหตุที่อาจจะเป็นไปได้คือ การโดนยุงกัด กัดกั๊ดกัด กัดกันเข้าไป กัดกันจนชนิดที่เรียกว่าขาหรือแขนไม่มีที่สำหรับลงจอดอีกแล้ว *ขาลายไปหมด ยิ่งกัดก็ยิ่งเกาเป็นเหตุให้นำมาซึ่งรอยแผลเป็นจุดสีดำตามตัวเต็มไปหมด และแน่นอนคือ มันรักษารอยหายอยากมาก

Follow up:

อีกสาเหตุนอกเหนือจากยุ่งกัดจนทำให้เกิดรอยแผลเป็นแล้วนั่นคือ อาการแพ้เสื้อผ้า เช่น ชุดชั้นใน, ผ้าลายลูกไม้, เสื้อที่มีฝุ่น เหตุเหล่านี้อาจจะนำมาซึ่งผิวหนังอักเสบ คัน คันแล้วก็เกา เสมือนเช่นยุงกัด เป็นผลให้เกิดลายจุดไปตามบริเวณ แลไม่น่าดู

แก้น้ำเหลืองไม่ดีมีรอยแผลเป็นต้องเริ่มจากป้องกันยุงครีมรักษาผิวชนิดใดก็เอาไม่อยู่ โดยเฉพาะครีมที่โฆษณาว่าลบรอยแผลเป็น จากการสำรวจผู้ี่ประสบปัญหาเดียวกันทางอินเตอร์เน็ตพบว่า ครีมเหล่านั้นมีผลน้อยมากกับแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสีย ขนาดที่มีคนกล่าวไว้ว่า ลวดลายจุดที่ขา ลายจนไม่รู้ว่าจะใช้กี่ลังจึงจะทาหมด เครียด!

วิธีรักษารอยแผลจากเหตุน้ำเหลืองไ่ม่ดีคือ การดูแลตนเองไม่ให้โดนยุงกัด เมื่อยุงไม่กัด ลายก็ไม่เกิดจริงไหม? ลองเปลี่ยนมุมมองง่ายๆ จากที่เคยไป Super Market เพื่อมองหาครีมลบรอยแผลเป็น เป็นการมองหาสเปรย์ป้องกันยุงกัด เท่านี้ก็ลดรอยขาลายลงได้อย่างเห็นผลทันตา พกสเปรย์ติดกระเป๋าไว้ตลอดรอดขาลาย

สำหรับวิธีลบรอยแผลจุดดำจากน้ำเหลืองเสีย ให้ใช้มะขามเปียกขัดแผลบริเวณดังกล่าวเบาๆอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะกลับมาดูมีชีวิตชีวาอีกครั้ง และได้เวลาบอกลาขาลายกันเสียสักที

  • อ้างอิงภาพ: burrard-lucas, stlmosquitocontrol
  • เนื้อหาบางส่วน: จัสมิน, กามิกาเซ่
« แนะนำเทคนิคการใช้สบู่ขมิ้นสำหรับรักษาแผลน้ำเหลืองเสียบอกลาปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ด้วยเคล็ดลับวิธีทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com