บอกลาปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ด้วยเคล็ดลับวิธีทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น

บอกลาปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ด้วยเคล็ดลับวิธีทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้นแนะนำวิธีแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากอาการน้ำเหลืองเสีย กับวิธีง่ายๆด้วยเคล็ดลับการเลือกทานอาหารที่ส่งผลดีต่อผิวหนังและสุขภาพของคุณ ข้อมูลดีๆจากนพ.คณิน กล่าวไว้ว่า คำว่าน้ำเหลืองไม่ดีนั้น คงจะหมายถึง มีปัญหาเรื่องผื่นผิวหนังและแผลพุพอง ซึ่งทำให้มีปัญหารอยแผลเป็นที่ผิวหนังได้ง่าย แถมยังหายได้ยาก ดังนั้นจึงขอแนะนำวิธีที่จะทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น โดยการทานอาหารที่อุดมไปด้วย เบต้าแคโรทีน ซึ่งมีอยู่ในผักและผลไม้ที่มี สีเขียว, เหลือง, แดง, ม่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผักและผลไม้ที่มี สีเขียว, เหลือง, แดง, ม่วง ยิ่งมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีเบต้าแคโรทีนสูงเท่านั้น

Follow up:

ผักและผลไม้ที่จะทำให้เราสามารถบอกลาปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ได้แก่ ผักคะน้า, ใบตำลึง, ใบชะพลู, ผักบุ้ง, แครอท, มะละกอ, แตงโม, สับปะรด, ฟักทอง, บีตรูท นอกจากนี้ วิตามินอี ที่อยู่ในธัญพืชต่างๆ เช่น ข้าวกล้อง, เมล็ดทานตะวัน, จมูกข้าวสาลี ก็เป็นตัวบำรุงผิวหนังของผู้มีอาการน้ำเหลืองเสียได้เป็นอย่างดี และในข้าวกล้อง ยังมีวิตามินบี 5 ซึ่งจัดเป็นวิตามินที่มีฤทธิ์แก้แพ้ ช่วยทำให้ผิวหนังแข็งแรงเพิ่มขึ้น อีกทั้งในเมล็ดทานตะวันยังมี Zinc ซึ่งมีฤทธิ์ในการลดรอยแผลก็น่าสนใจ

สำหรับผู้ที่มีปัญหาน้ำเหลืองเสีย และกำลังมองหาวิธีดูแลผิวหนังของคุณให้ดีขึ้น แนะนำทานข้าวกล้อง 3 มื้อ โดยให้โรยธัญพืช เช่น งาดำ, จมูกข้าวสาลี, เมล็ดทานตะวัน สัก 2 ช้อนโต๊ะ, อาจจะทาน ผักสด เน้นผักใบเขียวประมาณ 2 จาน, ถ้าเป็นผลไม้ เน้นสีเหลือง, แดง, ม่วง จำนวน 2 ผล หรือจะใช้น้ำผลไม้คั้นสด 1 แก้วก็ได้

ไม่ยากเลยใช่ไหม กับการดูแลผิวหนังที่โดนผลกระทบจากอาการน้ำเหลืองไม่ดี คุณผู้อ่านก็สามารถปฎิบัติได้ด้วยตัวเองได้ อีกทั้งราคาของ ผักและผลไม้ก็ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย พยายามปรับเรื่องอาหารการกินตั้งแต่วันนี้ แล้วมาดูผลที่ได้รับกัน คุณอาจจะแปลกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

อ้างอิงข้อมูลบางส่วน: balavi

ความคิดเห็น: นพ.คณิน

ภาพประกอบ: allwomenstalk

« แก้น้ำเหลืองไม่ดีมีรอยแผลเป็นต้องเริ่มจากป้องกันยุงกินไข่แล้วแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสียหายช้า จริงหรือหลอก เรามีคำตอบ »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com