กินไข่แล้วแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสียหายช้า จริงหรือหลอก เรามีคำตอบ

กินไข่แล้วแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสียหายช้า จริงหรือหลอก เรามีคำตอบแผลที่เกิดจากอาการที่เราเรียกว่าน้ำเหลืองไม่ดี ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่รบกวนจิตใจของเราอยู่ตลอดเวลา บางคนหายเร็วบางคนหายช้า ซึ่งเวลาในการหายนั้นอาจจะไม่สำคัญเท่ากับแผลเป็นที่เกิดขึ้น ทางบล็อกน้ำเหลืองเสียจึงพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับ สิ่งที่เป็นเหตุกระตุ้นให้เกิดแผลเป็นจากอาการดังกล่าว เราพบว่า ผู้อ่านหลายคนยังมีความเชื่อที่ผิด เกี่ยวกับการกินไข่ โดยเข้าใจแบบบอกต่อๆกันมาว่า กินไข่แล้วแผลหายช้า วันนี้ทางบล็อกจะพิสูจน์ได้รู้กันไปเลย

Follow up:

จากการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องแผลที่หายช้า เกิดจากการกินไข่เป็นจริงหรือหลอก? ทางบล็อกได้พยายามหาข้อมูลจนพบเรื่องราวน่าสนใจของคุณ EternityTime จาก Pantip กล่าวไว้ว่า ไข่ไก่โดยเฉพาะไข่ขาวจะมีโปรตีนอยู่สูง การทานไข่ทุกวันจะทำให้แผลหายเร็วขึ้น เพราะการซ่อมแซมบาดแผลจำเป็นต้องใช้สารประเภทโปรตีนในการซ่อมแซมบาดแผล ดังนั้นการกินอาหารที่มีโปรตีนจะทำให้แผลหายเร็วขึ้น

สำหรับผู้ที่บอกว่าทานไข่แล้วแผลจะหายช้า แถมเป็นแผลเป็นอีกต่างหาก เนื่องจากในบางคนที่เป็น keloid ง่าย การได้รับโปรตีนมากๆ จะส่งเสริมให้เกิด keloid ได้มาก อีกทั้งในบางกรณีการที่ได้รับโปรตีนที่มากเกินไปอาจทำให้กลัดหนองมากขึ้นได้เช่นกัน

สรุปคือ ถ้าท่านเป็นคนปกติทั่วไปก็จะสามารถกินไข่ได้ตามปกติ แต่ถ้าท่านมีปัญหาเกี่ยวกับการหายของแผลจากการเป็น keloid ง่ายอยู่แล้ว ก็ควรจะงดการกินไข่ เพียงเท่านี้เราก็จะทราบได้อย่างชัดเจนว่า แผลที่เกิดจากอาการของน้ำเหลืองไม่ดีนั้น เท็จจริงคงไม่เกี่ยวกับการกินไข่อย่างแน่นอน

ข้อมูลบางส่วน: EternityTime

ภาพประกอบ: kroobannok

« บอกลาปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ด้วยเคล็ดลับวิธีทำให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้นวิธีการรักษาแผลน้ำเหลืองเสียและริดสีดวงด้วยด่างทับทิม »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com