วิธีการรักษาแผลน้ำเหลืองเสียและริดสีดวงด้วยด่างทับทิม

วิธีการรักษาแผลน้ำเหลืองเสียและริดสีดวงด้วยด่างทับทิมผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับอาการน้ำเหลืองเสีย คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า แผลที่เกิดจากน้ำเหลืองไม่ดีนั้น หายช้า หายยาก และถึงแม้จะหายแล้ว ร่องรอยก็ยังจะคงตามสร้างความรำคานใจให้กับผู้ที่เป็นยิ่งนัก ไหนจะโดนเพื่อนล้อ ไหนจะกลัวลูกขาลาย กลัวขาไม่สวย จากปัญหาเหล่านี้ ทางบล็อกชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี จึงได้ทำการค้นหาข้อมูลดังกล่าว เพื่อนำมาเสนอให้กับผู้ที่ได้พบกับปัญหา ทราบถึงวิธีแก้ไข ในราคาที่ประหยัด ซึ่งนอกจากจะช่วยให้แผลหายดีแล้ว ยังจะช่วยให้อาการริดสีดวงทุเลาลงด้วย

Follow up:

คุณสมบัติของด่างทับทิมฆ่าเชื้อและสมานแผล

ผู้อ่านหลายท่านอาจจะเคยรู้จักด่างทับทิมกันบ้างแล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงข้อดีของมัน นอกจากด่างทับทิมจะมีราคาที่ถูกเพียง 8-15 บาท ต่อขวดแล้ว เหตุผลที่ทางบล็อกน้ำเหลืองเสีย อยากจะแนะนำคือ คุณสมบัติที่หลากหลายของสารดังกล่าว

ด่างทับทิมช่วยฆ่าเชื้อแผลที่เกิดจากอาการน้ำเหลืองเสีย เพียงนำกาละมังผสมกับน้ำธรรมดาหรือน้ำอุ่น ไม่ต้องร้อนจัด เทผงทับทิมลงไปเพียงให้น้ำเป็นสีชมพู คนให้เข้ากัน แช่แขนและขา หรือส่วนที่ต้องการลงไป หากพื้นที่แช่ไม่พอ ให้ทำการใช้มือกวักน้ำลูบแผลเบาๆโดยไม่ต้องถู นาน 20-30 นาที ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่มีคนเถ้าคนแก่แนะนำว่า ควรทำตอนช่วงเย็น 18.00-20.00น. จะช่วยเกี่ยวกับเรื่อง Spa ได้อีกด้วย

ด่างทับทิมช่วยบรรเทาอาการริดสีดวง โดยทางบล็อกขออ้างอิงความคิดเห็นของ อ.กิตติโชติ วรโชติกำจร ซึ่งกล่าวไว้ว่า ประโยชน์ของด่างทับทิม หรือ สารละลาย Potassium Permanganate ในกรณีของผู้ป่วยริดสีดวง คือ อาศัยฤทธิ์ฝานสมาน (astringent) ของด่างทับทิม รวมถึงฤทธิ์ในการเป็น Local Anti-Infective อันเนื่องมาจากการเป็น Strong Oxidizing Agent โดยปกติยาเหน็บรักษาริดสีดวง ก็มียาที่มีฤทธิ์ฝาดสมานผสมอยู่ สารที่มีฤทธิ์ดฝาดสมานจะช่วยลดอาการอักเสบ โป่งบวมของแผลริดสีดวงได้

ประโยชน์ของด่างทับทิมนอกจากรักษาแผลน้ำเหลืองเสียและริดสีดวงแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย ผู้อ่านอาจจะนำไปประยุกต์ใช้ เพื่อให้เกิดผลที่ดีขึ้นในการรักษาแผล อีกทั้งด่างทับทิมยังหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาทั่วไปอีกด้วย

อ้างอิง: อ.กิตติโชติ วรโชติกำจร

ภาพประกอบ: ubook.msu

« กินไข่แล้วแผลที่เกิดจากน้ำเหลืองเสียหายช้า จริงหรือหลอก เรามีคำตอบประกาศเกี่ยวกับข้อมูลและความเป็นส่วนตัวในชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com