ทางแก้น้ำเหลืองไม่ดีง่าย คุณเองก็ทำได้ ตอนเรื่องเล่าจากโรงพยาบาล

ทางแก้น้ำเหลืองไม่ดีง่าย คุณเองก็ทำได้ ตอนเรื่องเล่าจากโรงพยาบาลบอกเล่าเรื่องราวของอาการที่ใครหลายคนเรียกว่า น้ำเหลืองเสียหรือน้ำเหลืองไม่ดี ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่มีชื่อโรคนี้ในทางการแพทย์ เพียงแต่คนโบราณเรียกติดปากต่อๆกันมา จริงๆแล้วส่วนใหญ่จะเป็นอาการของเลือดเป็นพิษต่อร่างกาย สาเหตุหลักๆที่ทำให้เป็นแบบนี้มีอยู่หลากหลายสาเหตุ แต่วันนี้จะเล่าเรื่องในชื่อตอนว่าเรื่องเล่าจากโรงพยายาบาล เผอิญผู้เขียนต้องไปเยี่ยมญาติท่านหนึ่งที่โรงพยายาบาล ก็มีโอกาสได้พบปะกับลูกๆของญาติท่านนั้น ก็ได้ชวนกันไปรับประทานอาหารหลังจากที่ไม่ได้เจอะเจอกันมานาน คุณญาติเอ่ยถามทันทีที่เห็นร่องรอยของแผลเล็กบนแขนว่า "น้ำเหลืองไม่ดีหรอ? เค้าก็เป็น" เรื่องการแนะนำวิธีดูแลและรักษาอาการน้ำเหลืองเสียจึงได้เริ่มขึ้น

Follow up:

คุณญาติได้พยายามเล่าว่า ตัวเค้านั้น ไม่เคบทราบมาก่อนว่าเป็นอะไร ได้แต่ทาโลชั่นและซื้อพวกยาลบรอยแผลเป็นมาใช้ ใช้เป็นปีๆ อาการและรอยแผลก็ไม่หายสักที จึงได้ไปพบคุณหมอแนะนำมาว่า ควรเลือกท่านอาหารที่มีประโยชน์ เช่น เน้นทานผลไม้, กินปลา (แต่งดอาหารทะเลทุกชนิด), งดอาหารรสจัด, งดไข่, งดไก่, งดผักบุ้ง, งดหน่อไม้ พอผู้เขียนได้ฟังแล้วอึ้งไปสักครู่ ในใจคิดว่า ที่คุณญาติเล่ามาเรากินทั้งหมดเลย ตายๆๆๆ จึงถามได้ต่อไปว่า "ไหนอธิบายหน่อยซิ"ภาพประกอบบทความ น้ำเหลืองเสียและวิธีรักษา เล่าต่อว่า การหมุนเวียนของเลือดในร่างกายไม่ดีพอ ทำให้ผิวหนังไม่แข็งแรง เลือดมาเลี้ยงไม่พอ ให้เปลี่ยนจากนมทั่วไปที่เคยดื่ม ไปเน้นพวกนมข้าวหรือนมถั่วเหลือง แล้วร่างกายค่อยๆดีขึ้น และให้พยายามออกกำลังให้สม่ำเสมอ

ท่านผู้อ่านท่านใด ที่กำลังประสบปัญหาน้ำเหลืองไม่ดี ลองเปลี่ยนมาเน้นเรื่องการทานอาหารสัก 1เดือน แล้วดูผลที่ได้รับ ดีไม่ดีนอกจากอาการน้ำเหลืองเสียจะหายไปแล้ว อาจจะยังได้รับสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย

« ครีม After Block สำหรับผู้มีปัญหาน้ำเหลืองไม่ดีวิธีดูแลตนเอง เมื่อต้องรับมือกับน้ำเหลืองเสีย »

ค้นหา YELLOWWATERERROR

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม YELLOWWATERERROR

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดีของเรา มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน

ขับเคลื่อนโดย Blogtika ลิขสิทธิ์ปี 2552-2556 ชมรมคนน้ำเหลืองไม่ดี Yellow Water Error ออกแบบโดย blogtika.com