ดูหนังเรื่อง King Geunchogo พระราชากึนโชโก

สุดยอดซีรี่ย์จากประเทศเกาหลีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด กับละครตอนยาวเรื่อง King Geunchogo พระราชากึนโซโก ที่มีโอกาสได้ชมอยู่ประมาณ 7 Episode (ยังไม่ทราบว่าจะจบเมื่อไหร่) แต่หลังจากได้ชมมา ก็พอจะเล่าสู่กันฟังได้ว่า เรื่อง King Geunchogo ทำออกมาได้ดีพอๆกับหนังที่คลานตามกันมาก่อนหน้านี้

ดูหนังเรื่อง King Geunchogo พระราชากึนโชโก

ประเด็นที่หนังเกาหลีต่างก็เน้น แม้กระทั่ง King Geunchogo ก็ยังจะยังมีอยู่คือ การที่ตัวละครเอกทั้งชายและหญิง มักไม่ค่อยสมหวัง ไม่ Happy เหมือนหนังฝรั่ง ต่างก็ต้องแยกกันไปตามหน้าที่ของตนเอง พระเอกเก่ง นางเอกฉลาด แต่... ไม่ได้อยู่ด้วยกัน คนดูที่อินเข้าหยังก็เซ็งไปตามๆกัน

ดูหนังเรื่อง King Geunchogo พระราชากึนโชโก

เรื่อง King Geunchogo ก็เป็นหนังยาวที่ดีอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรพลาด ยังไม่แน่นอนว่าจะมีฉายในไทยหรือเปล่า แต่ผมก็ใช้โอกาสจากทีวีออนไลน์ของเกาหลี (มีคนทำ Sub English ให้) ก็พอสนุุกตามๆกันไปได้ ลองหาดูครับ อาจจะเปลี่ยนความรู้สึกแบบ Action มาเป็นเรื่องราวของสงครามกันบ้าง ไม่เครียดก็สนุกล่ะครับ งานเนี้ย!

ดูหนังเรื่อง I am Number Four

มีเวลาพักผ่อนจึงได้โอกาสดูหนังเรื่อง I am Number Four รอบ 19.30 น. พร้อมด้วยขนมและน้ำแบบเต็มพิกัดความอิ่ม กะว่าหนังรอบนี้ไม่สนุกก็อิ่มเป็นแน่แท้ ตัวหนังเรื่อง I am Number Four ผู้เขียนได้มีการค้นข้อมูลจาก Youtube มาแล้วบ้าง จึงตัดสินใจเลือกมาชมหนังเรื่องนี้ แต่เห็นบางเว็บไซต์ฟันธงไปว่าไม่สนุก

ดูหนังเรื่อง I am Number Four

รายละเอียดเกี่ยวกับหนังเรื่อง I am Number Four

มีการพูดคุยและวิจารย์หนังเรื่อง I am Number Four อยู่พอสมควรตามบอร์ดต่างๆ แต่ข้อมูลแบบนี้สำหรับผู้เขียนแล้วมันเชื่อถือไม่ค่อยจะได้ ยกตัวอย่างหนังเรื่องหนึ่งที่เน้นคำว่า "อย่ามองขึ้นฟ้า" ที่ใครๆต่างบอกกันว่าไม่สนุกเอาเสียเลยหรือไม่คุ้มเงิน พอผู้เขียนและครอบครัวได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องดังกล่าว กลับคิดต่างมองว่ามันสนุกดีจนถึงขั้นสนุกมาก แล้ว I am Number Four ล่ะ เป็นอย่างไร?

เนื้อหาในเรื่อง I am Number Four

เริ่มเรื่องด้วยฉาก Action มีทำเอาตาลายดีเหมือนกัน สนุกและตื่นเต้นกับบรรยากาศของป่าเขา การไล่ล่าดูจะเป็นเรื่องราวหลักของเรื่อง แต่สำหรับหนังที่มีหลายภาคแบบนี้ ก็พอเดาได้ว่าการตำเนินเรื่องคงไม่รีบร้อน เน้นความน่ารักของนางเอกกับตัวละครหลัก และมุขขำๆของเพื่อนพระเอก "ตลกแนว Transformer" ภาพในเรื่องมีความสวยความ ปนด้วยฉากน่ารักๆแบบ Vampire Twilight

I am Number Four ฟันธงและให้คะแนน

จากการเข้าชมและสัมผัสด้วยตัวเอง ผู้เขียนขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้แปดเต็มสิบ ขอหัก 1 คะแนนสำหรับการที่หนังจะต้องมีหลายภาค (ทำให้ผู้ชมเสียเงินเยอะ) และอีก 1 คะแนนกับการไม่เน้นเรื่องการฝึกฝนของตัวละครกับผู้คุ้มกัน (ผู้คุ้มกันไม่เก่งเอาซะเลย) สุดท้ายผู้เขียนมองว่าหนังเรื่องนี้เหมาะกับวันพักผ่อนครับ แนะนำว่าให้ซื้อขนมไปให้เต็มแล้วนั่งดูแบบสบายๆกันครับ

อ้างอิงข้อมูล

I am Number Four - Official Trailer [HD]

More at IMDbPro »I Am Number Four (2011)

- บทวิจารย์หนังและการพูดคุยเรื่อง ไอแอมนัมเบอร์โฟร์

ดูหนังเรื่อง Once (หัวใจร้องว่ารักเธอ)

คืนนี้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่อง หัวใจร้องว่ารักเธอ "Once" ซึ่งออกฉายตั้งแต่ปี 2006 เป็นเวลาเกือบห้าปีเลยทีเดียว ที่หนังเรื่องนี้ได้เข้าไปอยู่ในใจหลายๆคน ที่ชื่นชอบหนังสไตล์ที่เน้นไปทางด้านเพลงและดนตรี

ดูหนังเรื่อง Once หัวใจร้องว่ารักเธอ (ภาพประกอบ)

การดำเนินเรื่องของ Once เป็นไปอย่างเรียบถึงเรียบที่สุด

Once หัวใจร้องเรียกว่ารักเธอ ไม่ได้เป็นหนังประเภทที่ร้องเพลงแล้วออกท่าทางแสดง แต่เป็นเรื่องราวของนักดนตรีจนๆ ที่มีพรสวรรค์ในการแต่งเพลง ได้พยายามรวมตัวกันแต่งเพลงเพื่อไปยังความฝันที่วางไว้ พร้อมๆกับบทของความรักที่ไม่ประเจิดประเจ้อจนเกินงาม ผู้เขียนอ้างอิงจากเพลงหลายๆเรื่องของฝั่งอเมริกา ที่อยู่ๆพระเอกนางเอกมาเจอกันแล้ว... กันง่ายๆ (18+) แต่ Once แตกต่างด้วยการสร้างอารมณ์ที่อยู่ระหว่างความรักครั้งใหม่ กับความรักที่จริงๆใจระหว่างเพื่อน

ข้อมูลของนักแสดงและอื่นๆของเรื่อง หัวใจร้องว่ารักเธอ

Director: John Carney

Writer: John Carney

Stars: Glen Hansard, Markéta Irglová and Hugh Walsh

สุดท้ายสำหรับผู้เขียนขอมอบดาวให้กับเรื่อง Once หัวใจร้องว่ารักเธอ ไปด้วยคะแนน 9 เต็ม 10 (ขอหักบางฉากที่มืดและ Art จนเกินงาม) ใครที่สนใจก็ลองหาแผ่นมาชม ด้วยเพลงที่มีความหมาย รับรองว่าทุกวันของคุณจะเป็นวันแห่งความรักแน่นอน

อ้างอิง: เนื้อหาบางส่วน, วีดีโอเรื่อง Once, ความคิดเห็นเรื่อง Once

Clash of the Titans Online สงครามมหาเทพประจัญบาน

01 April 2010 with Sam Worthington, Gemma Arterton, Liam Neeson, Ralph Fiennes.

สุดยอดหนังที่ได้รับการรอคอยมากสำหรับ Summer ปี 2010 กับ สงครามมหาเทพประจัญบาน ดูหนังการแบบสุดๆต้อนรับลูกๆหรือน้องๆช่วงปิดเทอมนี้ เมื่อลองย้อนไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ชื่อของ Clash of the Titans เป็นที่รู้จักกันอย่างดีว่ามีความพิเศษด้านการถ่ายทำล้ำสมัย ด้วยเทคนิคหลากหลาย ดังนั้นการกลับมาในครั้งนี้ ด้วยระบบ 3D น่าจะสนุกและตื่นตากว่าที่เคยแน่นอน แนวหนังคือ Action/Fantasy ดูได้ทุกวัยครับ ไปดูกันเลย

 

วิดีโอประมวลภาพ เหตุการณ์แผ่นดินไหว ประเทศชิลี Chile Quake 2010

เหตุการณ์น่าสลดอีกครั้งที่ปะรเทศชิลี หลังจากการสูญเสียเพื่อนมนุษย์มากมายที่ประเทศเฮติ มันกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มาเกิดขึ้นที่ประเทศชิลี Chile Quake 2010 เป็นครั้งที่สร้างความเสียหายมากที่สุด ทั้งแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์ ท่านสามารถชมวิดีโอเหตุการณ์ได้ที่นี่ พร้อมกับร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตทุกท่านด้วย

Attachments:

Categories: Youtube Videos

Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >>

ค้นหา VIDEO.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

อ่าน 5 ความคิดเห็นล่าสุดในขณะนี้

ติดตาม VIDEO.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกรวมเป็นจำนวน คน