วิธีซักรองเท้าคอนเวิด How to Wash Converse Shoe

ขอแนะนำวิธีการทำความสะอาดรองเท้าคอนเวิด รับรองว่าดูดีและยังสวยเหมือนเดิม เนื่องจากรองเท้า Converse มีส่วนประกอบหลักสองส่วนคือ พื้นรองเท้าและผ้าบุรองเท้า เทคนิควิธีการทำความสะอาดจึงไม่เหมือนรองเท้าทั่วไป ที่จับมาโยนใส่ถังแล้วใช้แปรงขัด หากทำไปแบบนั้นแล้วจะทำให้รองเท้าไม่สวยเหมือนวันที่ซื้อมา ลองมาวิธีการจัดการกับรองเท้าคอนเวิดคู่เก่งของคุณกัน

เตรียมอุปกรณ์สำหรับการซักรองเท้าคอนเวิดดังนี้

1.แปรงสีฟันเก่า - ใช้สำหรับแปรงทำความสะอาดพื้นผิวรองเท้า

2.น้ำยาล้างจาน - ใช้เป็นน้ำยาขณะที่เราขัดถูรองเท้า

3.ฟองน้ำ - ใช้เช็ดคราบฟองที่เกิดจากน้ำยาล้างจาน

วิธีการซัก Converse Shoe ที่ถูกต้อง (สำหรับผม) ให้เริ่มโดยการดึงสายรองเท้าออกให้หมดเพื่อความสะดวก แล้วมาเริ่มกัน

1.นำฟองน้ำที่เตรียมไว้จุ่มน้ำแล้วเช็ดเฉพาำะบริเวณพื้นยางสีขาวส่วนหัวและรอบๆรองเท้า (ถ้าเป็นสีอื่นก็แล้วแต่นะครับ) เพื่อให้พื้นผิวมีความอ่อนตัว พยายามอย่าให้โดนพื้นผ้าบุรองเท้า ผมแนะนำให้ทำทีละข้างนะครับ

2.บีบน้ำยาลงบนแปรงสีฟัน แล้วทำการถูเป็นวงกลมเบาๆ ค่อยๆทำไปทีละจุด เริ่มจากส่วนหัวรองเท้าแล้ววนไปรอบๆ ถ้ารู้สึกว่าฟืดๆ ให้บีบน้ำยาล้างจานเพิ่มลงไปบนแปรงสีฟัน ทำจนเสร็จ

3.ใช้ฟองน้ำจุ่มน้ำธรรมดา แล้วบีบให้แห้ง จากนั้นเช็ดบริเวณที่ถูด้วยน้ำยาล้างจาน โดยเช็ดให้ไปในทางเดียวกัน อย่าถูไปถูมา ทำสลับกับการจุ่มน้ำ-บีบ-เช็ด จนสะอาด

4.นำน้ำยาล้างจาน บีบลงบนแปรงสีฟัน (นิดเดียว ห้ามเยอะนะ) จากนั้นถูกเบา(สุดๆ) บริเวณตรารองเท้าคอนเวิด หากมีส่วนอื่นๆที่สกปรกก็สามารถทำได้ แต่จำไว้ว่าต้องเบามือสุดๆนะครับ ไม่งั้นตราดาว Converse ลอกหรือหายไปก็ได้ครับ

คำเตือน ผมขอแนะนำไว้ก่อนนะครับว่า อย่านำน้ำยาล้างจานไปถูที่ผ้าบุรองเท้าเป็นอันขาดนะครับ ให้ถูเฉพาะที่พื้นยางเท่านั้น ตรงส่วนของผ้าไม่ต้องซักด้วยวิธีใดๆทั้งสิน ปล่อยให้เก่าๆ(บริเวณผ้าบุ) จะทำให้รองเท้าสวยครับ ขอเพิ่มเติมเรื่องกลิ่น แนะนำให้นำถ่านไฟ(สีดำๆ) ห่อด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ 2-3รอบ แล้วเจาะรูเล็กๆรอบๆ นำไปใส่ไว้ในรองเท้า รับรองว่านอกจากจะดูดีขึ้น ยังจะหอมขึ้นอีกด้วยครับ

วิธีการซักรองเท้าคอนเวิดของผม จะทำให้รองเท้าคุณดูใหม่ขึ้นมาทันทีครับ รับประกันว่าใหม่และขาวเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆเลย ทดลองทำดูได้ครับ ได้ผลอย่างไร Feedback กลับกันเข้ามานะครับ

« ขอฝึกงานจากเสียงปลายสาย กับงานออกแบบเว็บไซต์ออกแบบ Skin ของ B2Evolution »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

  • Teeraprol on Twitter
  • Teeraprol on Facebook
  • Teeraprol on Google+
  • CEO at ComFinder
  • Consultants at MangoSoft
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com