ความแตกต่างของ Facebook กับ Google ที่คนทั่วไปไม่เคยสังเกต

ความแตกต่างของ Google กับ Facebook ที่คุณควรจะรู้ความแรงของกูเกิลนั้นเป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเน็ตทุกคน แต่จะให้ไม่พูดถึงเจ้าแห่ง Social Network อย่าง  Facebook นั้น ก็ไม่มีทางเป็นไปได้ แต่วันนี้ผู้เขียนอยากจะเล่าถึงมุมมองที่แตกต่างระหว่าง Google กับ Facebook ในด้านของความเป็นเจ้าของ ผู้เขียนมีคำถามง่ายๆ "ใครคือเข้าของ Facebook?" ทุกคนที่ใช้ Facebook คงตอบได้ แต่หากถามว่า "ใครคือเจ้าของ Google" คงเงียบและแตกต่างจาก Facebook โดยสิ้นเชิง

Follow up:

ความแตกต่างระหว่าง Facebook กับ Google ที่ควรจะทราบ

Facebook นั้นสร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นเจ้าแห่งโซเซียลเน็ตเวิร์ก การประชาสัมพันธ์ยอมเป็นแบบปากต่อปาก อีกทั้งยังมีการนำเรื่องราวของ มาร์ก (เจ้าของ Facebook) ไปทำเป็นหนัง ยิ่งทวีความแรงเข้าไปอีก ทำให้ทุกๆคนมุ่งเป้าไปที่ตัวผู้ก่อตั้งมากกว่าชื่อของบริษัท แต่เมื่อมองถึง Google การสร้างแบรนด์จะเป็นแบบองค์รวม มีการแบ่งเป็นทีมพัฒนามากมายหลายสาขา เนื่องจากเป็นองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ความสนใจจึงถูกมุ่งไปที่ชื่อสินค้า "Google" มากกว่าตัวผู้ก่อตั้งนั่นเอง

ไม่แน่หากเคยมีคนเอาเรื่องราวของ Mark ไปทำภาพยนต์ฉายจนโด่งดัง วันหนึ่งข้างหน้า อาจจะมีหนังเรื่อง The Search Engine ออกมาแข่งกับ The Social Network ก็ได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก: toptechreviews.net

« งานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยคอมพิวเตอร์สูตรอาหารเจกับข้าวผัดผักนานาชนิดที่คุณทำได้เอง »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

  • Teeraprol on Twitter
  • Teeraprol on Facebook
  • Teeraprol on Google+
  • CEO at ComFinder
  • Consultants at MangoSoft
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com