Apple iPod Touch ความคุ้มค่าที่สร้างปัญหาให้ผู้ใช้งาน

Apple iPod Touchคุณสมบัติของ Apple iPod Touch เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ในช่วงที่เปิดตัวออกมา จนกระทั่งในปัจจุบันที่ทาง Apple ทำการเปิดตัว iPod Touch Gen 5 ออกมาสร้างกระแสความยิ่งใหญ่ ให้กับผู้ใช้ที่ชื่นชอบในการฟังเพลง ที่ผู้ใช้ที่ได้เคยสัมผัสจะรู้กันดีว่า หากเสียบเครื่อง iPod ตั้งแต่ Gen 4 เป็นต้นมา เข้ากับเครื่องเสียงดีๆ ก็จะเพลิดเพลินกับเสียงที่เพราะขึ้นอย่างผิดหูผิดตา และความสามารถพิเศษอื่นที่ไม่แพ้ iPhone กับการพกลูกเล่นผ่าน Apple Store ได้เหมือน iPhone แต่ราคาแตกต่างกันแบบครึ่งต่อครึ่ง คำถามคือ ผู้ใช้สามารถดึงเอาความสามารถออกมาใช้ได้หรือเปล่า?

Follow up:

สิ่งที่มาพร้อมกับ Apple iPod Touch ทุกรุ่นคือ ความสามารถที่เหมือนกับ iPhone ทุกอย่าง แต่! ดูเหมือนว่าทางทีมการตลาดของ Apple จะไม่ค่อยให้การส่งเสริมมากนัก เหตุผลก็คือ หากทำให้ผู้ใช้ยังคงคิดว่า iPod เป็นเพียงเครื่องเล่นเพลง iPhone ก็ยังจะเป็นอุปกรณ์ที่สร้างยอดขายได้อย่างงาม เพียงแต่ตัดความสามารถของการเชื่อมต่อ Internet ผ่านสัญญาณโทรศัพท์ เช่น 3G ทั้งสอง Device ก็เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับการใช้งานกับกลุ่มลูกค้าในวัยกำลังศึกษา ที่ไม่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเอง เพียงแต่คาดหวังว่า ผู้ปกครองจะพยายามหามาให้ใช้ ทั้งๆที่จ่ายแค่ครึ่งเดียว ก็น่าจะพอ

รูป Apple iPod Touch Gen4 และ Apple iPod Touch Gen 5 จาก el-top

รูปประกอบ: el-top

ความคุ้มค่าที่สร้างปัญหาให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ของ Apple คือ การเชื่อการตลาดที่ถูกปูพื้นมาอย่างฉลาด จนเกิดความคิดนึกตามว่า หากมี หากใช้ หากเป็นเจ้าของ จะนำมาซึ่งความนับหน้าถือตา จากการใช้อุปกรณ์ที่ใครๆต่างก็ชื่นชมและหมายมั่นให้เป็นวัตถุที่น่าใช้ จนบางครั้งผู้ใช้มองไม่เห็นปัญหา ด้วยระบบปิด ที่เน้นความปลอดภัย ซ้ำร้าย แทนที่จะได้ใช้สิ่งที่ถูกคิดค้นมาด้วยความคิดที่น่าสนใจ กลับพยายามคาดหวังและใช้ไปในทางที่ผิด อาจจะไม่ใช่ความผิดที่ร้ายแรง แต่ผิดที่ไม่เข้าใจที่จะใช้ เท่านั้นเอง

« วิธีแก้ปัญหา Chrome ปิดตัวเอง 04/09/2558 Fix 45.0.2454.85 Errorสวัสดีปีใหม่ 2556 »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

  • Teeraprol on Twitter
  • Teeraprol on Facebook
  • Teeraprol on Google+
  • CEO at ComFinder
  • Consultants at MangoSoft
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com