วิธีการลดความอ้วนด้วยตัวเอง

ครั้งหนึ่งน้ำหนักไม่ใช่สิ่งที่น่ากังวลแต่อย่างใด จากชีวิตนักเรียนจนมหาวิทยาลัยที่มีกิจกรรมอยู่ตลอด ส่งผลดีกับสุขภาพมาโดยตลอด หากแต่หลังจากเข้าสู่ช่วงของการทำงานแล้วมา น้ำหนักที่ไม่เคยจะเป็นปัญหากลับกลายมาเป็นตัวสร้างความไม่มั่นใจในตัวเองอย่างเห็นได้ชัด เหนื่อยกับการคอยตอบคำถาม การกินที่ไม่หยุดหย่อน ผสมกับการปลอบใจตัวเองด้วยรางวัลกับการกิน ทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะสร้างกำแพงขวางความพยายามซะเหลือเกิน จะปล่อยไว้ หรือจะทำอะไรสักอย่าง คงต้องรีบตัดสินใจ

Follow up:

ใครบางคนที่เราต้องดูแลหากเราดูแลไม่ได้ คงไม่ต่างอะไรกับการปลอบตัวเองด้วยการกิน นี่คือสิ่งเริ่มต้นของปัจจัยหลายๆอย่าง บางคนอาจจะพยายามสืบหาวิธีการลดความอ้วนสารพัดเทคนิค บางคนพยายามให้คนรู้สึกดีกับรูปร่างใหม่ของตัวเอง แต่ที่สุดแล้วไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สิ่งที่เราทำกับการพยายามลดความอ้วน คือการเริ่มต้นทำให้ตัวเองแข็งแรงมากพอจะปกป้องคนที่เรารัก วันนี้พร้อมหรือยัง รู้อยู่แก่ใจ

แนะนำวิธีการลดความอ้วนด้วยตัวเอง โดยศึกษาข้อมูลทั้งหมดจาก google และ blog ดีๆหลายแห่ง ขอรับประกันเลยว่าไม่มีการใช้ยาใดๆทั้งสิ้น ทั้งหมดเป็นการเน้นเรื่องการออกกำลังที่ fitness ใครจะลองทำดูก็ดูรายละเอียดดังนี้

เมื่อไปออกกำลังกายที่ fitness เพื่อลดความอ้วนควรทำดังนี้

  1. วอร์มตัวเองให้เหงื่อออกด้วยการเล่น เครื่องวิ่ง, เดินครึ่งวงกลม elliptical และการปั่นจักรยาน อย่างน้อยวันละ 45-60 นาที บางคนบอกว่าแค่ 5 นาทีก็ไม่ไหวแล้ว จึงขอแนะนำให้เล่นๆหยุดๆและรวมเวลาทั้งหมดให้ได้ 40-60 นาที โดยทั้งหมดนี้จะทำให้เราเหนื่อยมากพอที่ร่างกายจะนำไขมันในตัวออกมาใช้ แรก 1 ดือนอาจจะยังไม่ลด แต่หลังจากนั้นจะเห็นผลขึ้นตามลำดับ
  2. sit-up 2 set ครั้งละ 12 ที ท่องไว้เสมอว่า หากมีพุงต้อง sit-up เพราะไม่มีเครื่องไหนช่วยลดพุงได้เท่า sit-up อีกแล้ว เริ่มแรกให้ทำเท่าที่ทำได้ แล้วค่อยเพิ่มจนได้ 2 set ต่อวัน
  3. ไหวก็ต่อ หมายถึงหากทำข้อ 1 กับ 2 แล้วยังสู้ไหว ก็ให้เล่นอะไรก็ได้ต่อเช่น ยกดับเบลเบาๆ และฯลฯ

ณ วันที่เขียนบทความนี้ ใช้เวลาทำตามข้อ 1 ถึง 3 มาแล้ว 1 เดือนเต็ม ถึงน้ำหนักจะยังลดไม่มาก แต่ก็ลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าสนใจคือ ถึงน้ำหนักจะไม่ลดลงมาก แต่กล้ามเนื้อหลายส่วนแข็งแรงขึ้น พร้อมรับมือกับงานในแต่ละวัน ท่องไว้เสมอว่าเราทำเพื่อสิ่งไหนก็อาจจะสำคัญ แต่ขอให้ความพยายามนั้นเริ่มจากการที่เราต้องมีพลังพอจะทำมันให้สำเร็จเสียก่อน

« หนัง DVD ที่น่าสนใจประจำเดือนกรกฎาคม ปี 2555ความฝันที่น่ากลัวครั้งหนึ่งของธีระพล »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

  • Teeraprol on Twitter
  • Teeraprol on Facebook
  • Teeraprol on Google+
  • CEO at ComFinder
  • Consultants at MangoSoft
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com