คำแนะนำในการออมเงินเพื่ออนาคตในการลงทุน

แนะนำวิธีการออมเงินการเริ่มต้นที่ดีจะนำไปสู่ความสำเร็จทางธุรกิจ สิ่งที่เป็นเสมือนปัจจัยหลักสำหรับผู้กำลังคิดลงทุนก็คือ การออม เพราะการออมเป็นตัววัดระดับความสามารถในการรักษาความมั่นคงของธุรกิจในอนาคต ก่อนคิดจะจับธุรกิจใดๆจะต้องเริ่มและหัดที่จะประหยัดและอดออมเป็นสิ่งแรกเสมอ ซึ่งนอกจากจะทำให้ดูน่าเชื่อถือแล้วยังส่งผลต่อความสามารถในการลงทุนอีกด้วย การแนะนำวิธีการออมเงินเพื่อเปลี่ยนพฤติกรรมของความคิดไปสู่ความสำเร็จ

Follow up:

ข้อสำคัญของการประหยัดและการออม

 • คิดออมเงินก่อนจ่ายเงิน
 • หัก 10% ทุกครั้งจากรายได้รับทั้งหมดเพื่อเป็นเงินออม
 • ใช้เงินให้เหมาะสมกับฐานะตัวเอง

สามหัวข้อหลักที่จะนำมาซึ่งผลสำเร็จทางธุรกิจต้องเริ่มด้วยการออม หลังจากเราวางแผนงานธุรกิจของเราแล้วการหาเงินลงทุนมักจะเป็นเรื่องที่ตามมาเสมอ หากเป็นนักธุรกิจที่มีเงินถุงเงินถังก็คงจะไม่พบปัญหาอะไรมากนัก แต่หากเป็นมือใหม่ไร้เครดิตการประหยัดและออมเงินรายได้จะเป็นการเริ่มต้นที่เหมาะสมที่สุด ดังรายละเอียดต่อไปนี้

 1. คิดออมเงินก่อนจ่ายเงิน สร้างวินัยทางการเงินง่ายๆด้วยการคิดออมเงินรายได้ก่อนคิดถึงรายจ่าย เช่น หากคุณได้รับเงินเดือนมา 7000บ. ให้คิดให้รอบครอบว่าจะออมเป็นจำนวนเ่ท่าไหร่แล้วทำการหักเก็บไว้ หากไม่จำเป็นจริงๆก็ต้องพยายามไม่นำออกมาใช้
 2. หัก 10% ทุกครั้งจากรายได้รับทั้งหมดเพื่อเป็นเงินออม สูตรง่ายๆของการออมเงินที่ทำให้ใครหลายๆคนกลายเป็นเศรษฐีคือ การนำรายได้รับทุกอย่างของคุณมาคูณกับ 10% แล้วนำ 10% นั้น ไปเป็นเงินออม เชื่อเถอะว่าไม่นานคุณจะมีเงินเก็บเยอะจนยิ้มไม่หุบ
 3. ใช้เงินให้เหมาะสมกับฐานะตัวเอง หลังจากหักรายได้เป็นเงินออมแล้ว ก็ให้พิจารณารายจ่ายทั้งหมดของตัวคุณเอง อย่างไหนเหมาะอย่างไหนควร เช่น คุณมีรายได้ 10000บ. แต่ทานอาหารญี่ปุ่นทุกเย็นมื้อละ 500บ. อย่างนี้มีหวังใช้เงินไม่ชนเดือนแน่นอน คิดและเลือกให้เหมาะกับตัวคุณไม่ใช่เหมาะกับคนรอบตัวคุณ

เกร็ดความรู้กับการประหยัดที่กล่าวนี้เป็นอย่างรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้ผู้อ่านเกิดแนวคิดในการออมเงินเพื่อนำไปเป็นเงินลงทุนในอนาคต หรือหากจะนำไปใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ จะถือเป็นประโยชน์ที่คุณอาจจะตกใจเมื่อเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วพร้อมๆกับเงินในกระเป๋าที่มากขึ้น

ภาพประกอบ: imperfectwomen

« มาตรฐานของหลักสูตรคอมพิวเตอร์ที่ไม่น่าจดจำคำแนะนำในการใช้งาน Social Network »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

 • Teeraprol on Twitter
 • Teeraprol on Facebook
 • Teeraprol on Google+
 • CEO at ComFinder
 • Consultants at MangoSoft
 • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com