Silence Design การออกแบบเว็บไซต์กับปัจจัยที่ต้องใช้ความเงียบ

Silence Design การออกแบบเว็บไซต์กับปัจจัยที่ต้องใช้ความเงียบลืมตาก็ออกแบบ หลับตาก็ยังออกแบบต่อในฝัน ดูเหมือนจะเป็นนิสัยปกติของเหล่าบรรดานักออกแบบทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่กำลังทำงานเกี่ยวกับการออกแบบเว็บไซต์ จะทราบและนึกอยู่ในใจเสมอว่า "จะทำอย่างไร ให้ลูกค้าประทับใจ เมื่อเปิดเว็บไซต์ครั้งแรก" เสมือนตัววัดที่เร้าใจ จะโดนหรือจะติ น่าลุ้น น่าใจหาย

จากเหตุการณ์ความกดดันก่อนการส่งงาน อาจจะถูกจำกัดได้ด้วยการนำหลักการในการออกแบบเว็บไซต์เข้าช่วย มีการวางลำดับ รูปแบบที่มาตรฐาน ทำให้สะดวกเมื่อนำมาปฎิบัติจริง และนักออกแบบโดยทั่วไปไม่ควรพลาดที่จะปฎิบัติตาม แต่ถึงกระนั้นการคิดงาน ดูเหมือนจะเป็นสิ่งจำเป็นสูงสุด การหาแรงบันดาลใจ หาความลงตัว สีที่ดูเหมาะสม และอื่นๆอีกมากมาย ประกอบกันเป็นสิ่งที่เรียกว่า "ปัจจัยในการสร้างผลงาน"

Follow up:

หากปัจจัยในการสร้างงานเว็บไซต์ ถูกก่อกวนด้วยเสียง อาทิเช่น เสียงจากทีวี, การพูดคุย, เพลงที่ดังหรือมีทำนองที่เร้าอารมณ์เกินไป ดูจะไม่เข้าท่า หากคิดว่าจะช่วยสร้างสันผลงานให้ออกมาดีดังคิด วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้การรับรู้ถึงแรงบันดาลใจที่ว่าคือ "การสงบอยู่ในความเงียบ" ปล่อยให้จิตนาการจดจ่ออยู่ความความคิด ให้มันเดินคู่กันไปสักพัก ไอเดียแปลกใหม่จะทยอยออกมาอย่างน่าเหลือเชื่อ เพียงแค่ "เงียบ"

หากจะให้ยกตัวอย่างประโยชน์ของความเงียบที่ส่งผลต่องานออกแบบ เช่น การที่นักวาดภาพใช้สมาธิอยู่คนเดียว, การเดินเข้าป่าไปวาดรูป, การนั่งมองภาพในความมืดเพื่อหาจุดน่าสนใจ และอีกสารพัดวิธี แต่หากยังมองไม่ออก ขอยกตัวอย่างใกล้ตัวที่สุด "ความเงียบเพื่อสร้างชิ้นงาน เสมือนการนั่งอ่านหนังสือที่เราชอบ" นอกจากจะได้สิ่งที่ต้องการแล้ว จะเป็นการผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วย ลองนั่งเงียบๆให้จินตนาการสุดล้ำเข้ามาหาคุณหรือยัง?

Silence Design

อ้างอิงภาพประกอบ: masscommunicate

« คำแนะนำในการใช้งาน Social NetworkTV Online คืออะไร นิยามใหม่ของโทรทัศน์ »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

  • Teeraprol on Twitter
  • Teeraprol on Facebook
  • Teeraprol on Google+
  • CEO at ComFinder
  • Consultants at MangoSoft
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com