วันแรงงานแห่งชาติกับงานดนตรีเล็กๆและความทรงจำ

ต้อนรับวันแรงงานแห่งชาติกับเรื่องราวเก่าๆที่บันทึกอยู่ในความทรงจำ คุณพ่อของผู้เขียนทำงานเกี่ยวกับรัฐวิสาหกิจที่อำเภอหาดใหญ่ ทุกๆปีเมื่อถึงวันแรงงาน 1 พฤษภาคม ที่ทำงานของท่านจะมีกิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับวันแรงงาน และมีเวทีเล็กๆสำหรับลูกหลานของผู้ทำงานรัฐวิสาหกิจแสดงกิจกรรม วงดนตรีเล็กๆจึงเกิดขึ้นที่นั้น

ภาพประกอบบทความเกี่ยวกับการเล่นดนตรีที่ อำเภอหาดใหญ่ชีวิตในอดีตของผู้เขียน กลับภาพประกอบการเล่นดนตรีแบบ Suckseed

เริ่มต้นกับการตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการแสดงดนตรี ฝีมือตอนนั้นไม่ถือว่าเข้าขั้นหรือสุดยอดอะไรมากมาย แต่เน้นพกความมั่นใจและเน้นลีลาไว้ก่อน เริ่มด้วยเสียงกลองแล้วตามด้วยเสียงกีต้าร์เบสเป็นทำนองที่ซ้อมกันมาหลายต่อหลายครั้ง ปิดท้ายด้วยเสียงปรบมือของบันดาญาติที่ขนกันไปเนื่องแน่น สุขใจเหลือเกิน

Follow up:

กลับมาวันแรงงานแห่งชาติ ณ วันนี้ กับวันที่ 1 พฤษภาคม 2554 ที่ไม่มีอีกแล้วกับเสียงดนตรีที่แสบแก้วหู มองรอบๆตัวเห็นความเจริญทางวัตถุที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่ลดละ แต่หากมองลึกลงไปในจิตใจนั้นความเจริญเหมือนจะหยุดนิ่งหรืออาจจะไม่เคยเกิดขึ้นเลย ใครๆก็อยากได้ในสิ่งที่ต้องการ ผู้ใหญ่บางคนอยากมีเพิ่มขึ้นทั้งๆที่มีครบอยู่แล้ว อยากให้ทุกคนอย่าแบมือขอทุกอย่าง แต่จงทำทุกอย่างด้วยตัวเองเพื่อให้ได้สิ่งที่หวังไว้ในรูปแบบที่ถูกต้อง แล้วความรู้สึกสุขใจจะไม่จากหรือขอลาพักคุณไปไหน สุขสันต์วันแรงงานแห่งชาติครับ

« Google Adsense จ่ายเช็คเพิ่มเติมใน 13 ประเทศสอนวิชาสร้างเว็บไซต์ I love Web Design »

ค้นหา TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม TEERAPROL.BLOGTIKA.COM

  • Teeraprol on Twitter
  • Teeraprol on Facebook
  • Teeraprol on Google+
  • CEO at ComFinder
  • Consultants at MangoSoft
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2010-2012 Teeraprol Blog All rights reserved designed by blogtika.com