ความหมายของ Organic Search

ทราบกันบ้างหรือเปล่าว่า Organic Search หมายถึงอะไร? วันนี้ทาง Thai Submit Website Blog ขอไขข้อสงสัยกับความหมายของคำที่รับรองว่าคุณต้องคุ้นชิน ลองนึกดูเล่นๆว่า หากเราต้องการค้นหา ข้อมูล ภาพ เนื้อหาใดๆในยุคปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นการเข้า Google.com เพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการเหล่านั้น ซึ่งจึงเป็นที่มาของ Organic Search

มี Organic Search ก็ต้องมี Paid Search

เข้าสู่เว็บไซต์กูเกิลดอทคอม > พิมพ์ข้อความที่ต้องการค้นหาลงไป > แล้วกด Enter ผู้อ่านก็จะเจอ Organic Search และเมื่อเจอ Organic Search ก็ต้องเจอ Paid Search ด้วยเสมอ

ภาพประกอบบทความเรื่องความหมายของ Organic Search

Read more »

Categories: Search Engines

Submit to Yahoo สอนวิธีโปรโมทเว็บไซต์กับยาฮู

แนะนำวิธีการโปรโมทเว็บไซต์กับ Yahoo ด้วยหลักการง่ายๆ ให้เว็บของผู้อ่านเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

จากที่เคยตื่นเต้นกับการ Promote Website กับทาง Google มาก่อนหน้านี้แล้วนั้น หากมองในมุมอื่นการที่เน้นไปยังเว็บไซต์กูเกิลเพียงเว็บไซต์เดียว ดูเหมือนจะเป็นการเอาชีวิตไปแขวนบนเส้นได้เลยทีเดียว ดังนั้นการจะโปรโมทเว็บไซต์ต้องมีแผนสองเสมอ ทางออกคือ Yahoo Engine

Submit to Yahoo สอนวิธีโปรโมทเว็บไซต์กับยาฮู (ภาพประกอบ)

ขั้นตอนการโปรแกรมเว็บกับทาง Yahoo มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. เปิดเบราเซอร์ขึ้นมา แล้วพิมพ์ Google.com แล้วค้นหาคำว่า Submit URL to Yahoo

2. ผลการค้นหาที่ได้ ให้ Click คำว่า Submit a Site

3. เข้าสู่ Search Engines and Directories จากนั้นให้มองไปยังทางขวาด้านบนของจอหาคำว่า Suggest a Site แล้ว Click

4. มองหาปุ่ม Standard Considerration แล้ว Click

5. เลื่อนไปล่างสุดของจอ แล้ว Click คำว่า Continue

6. Click ข้อความ Create New Account

7. กรอกรายละเอียดในช่องต่างๆให้ครบถ้วน แล้วคลิ๊ก Create My Account

8. คลิ๊กปุ่ม Continue

9. กรอกรายละเอียดข้อมูลของเว็บไซต์ที่ต้องการโปรแกรมกับ Yahoo ลงไปในช่องต่างๆให้ครบ แล้วคลิ๊ก Submit

10. ถ้าทำข้อที่ 9 ถูกต้อง เมื่อถึงข้อนี้จะเห็นข้อความแสดงว่า Your Site Has Been Submitted นั่นหมายถึงระบบ Yahoo กำลังเริ่มตรวจสอบเว็บของคุณแล้ว

อ้างอิง: เนื้อหาการโปรโมทกับ Yahoo

เปิดร้านออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเรียกคนเยอะ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็มีร้านขายสินค้าบนโลกอินเตอร์เน็ท ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีและน่าสนับสนุน หากจะไปอธิบายว่าการขายสินค้าทางเน็ทมันดีอย่างไร คงต้องใช้เวลานานไปสักนิด วันนี้เลยขอเจาะไปยังเรื่องการเรียกคนเข้ามาดูเว็บ ขายได้หรือไม่? มันอยู่ตรงนี้ล่ะครับ

เปิดร้านออนไลน์ไม่จำเป็นต้องเรียกคนเยอะ

ไม่จำเป็นต้องเรียกคนเข้าเว็บแบบไรสาระ ผู้อ่านต้องเข้าใจก่อนเลยว่า การโปรโมทเว็บฯนั้นเป็นเรื่องดี แต่ต้องเน้นให้ถูกจุด ผมจะยกตัวอย่างง่ายๆเลย หากผู้อ่านเคยเข้าไปยังเว็บดูหนังที่ไหนสักแห่ง แล้วด้านบนหรือด้านข้างพบป้ายโฆษณาเกี่ยวกับครีมหน้าใส! คุณผู้อ่านคิดว่าจะมีผู้สนใจซื้อสักกี่คน? หากจะลองเปรียบเทียบกับการที่ เจ้าของครีมหน้าใส นำสินค้าไปลงที่เว็บดูแลผิวหน้า! รับรองว่าผู้คนที่คลิ๊กเข้ามายังเว็บไซต์ (ป้าย) ของคุณ เป็นผู้ัสนใจสินค้าจริงๆ

เทคนิคนี้เลือกว่า Filter Key for Goal (ผมแต่งเองครับ) หมายถึงการกรองผู้เข้าเว็บฯ ด้วยการเลือกโปรโมทแหล่งที่มา ขายอะไรก็ว่าไปตามนั้น อย่าไปขายครีมในเว็บขายรถนะ ค่อยๆโปรโมทเรื่อยๆไม่ต้องรีบร้อน แล้วจะได้รับผลตอบแทนที่ดีและตรงจุด (ขายของได้ยังไม่พอ) ต้องขายให้ดีที่สุดด้วยครับ

Categories: Search Engines

บล็อกและเว็บฯที่ดีต้องไม่มีลิงค์มั่ว

แนะนำเรื่องสำคัญอีกประการหนึ่ง หลังจากที่บล็อกหรือเว็บไซต์ของเรา ทำอันดับได้ดีบนหน้าการค้นหา เป็นเรื่องที่ต้องเน้นย้ำตลอด บางท่านอาจจะลืมไป ^-^ บางท่านไม่ทราบเลย - -' ว่าเวลาเราเขียนบทความต้องพยายามอย่าลิงค์ออก ไม่งั้นงานจะไม่เข้านะครับ

บล็อกและเว็บฯที่ดีต้องไม่มีลิงค์มั่ว

เว็บไซต์ส่วนใหญ่ไม่ชอบลิงค์ออก ยกตัวอย่างพวกเว็บไว๖ืที่บริการดาวร์โหลดโปรแกรมต่างๆ เค้าจะวางลิงค์เวียนไปวนมา แบบว่ากว่าจะหาเจอตาลายกันพอดี เพราะเค้าเหล่านั้นต้องการสร้างทราฟฟิกการเข้าชมที่สูงในทางสถิติ แต่ความเป็นจริงแล้วมันเป็นเพียงกลเล็กๆน้อยๆ ไว้หลอกผู้ที่จะนำโฆษณามาลง

ยกตัวอย่างอาการงงของลิงค์มันจะวนไปทำไม? เช่น ถ้าคุณต้องการดาวร์โหลดโปรแกรมสแกนไวรัสจาก เว็ยABC เมื่อเข้าหน้าแรก (=1page) เมื่อ Search ค้นหา (=2page) เมื่อคลิ๊กเข้าไปยังโปรแกรมที่เลือก (=3page) คลิ๊กเข้าดาวร์โหลดแต่ต้องไปติดหน้ารอ หลอกว่ามีคนโหลดเยอะ (=4page) วนกลับมาหน้าโปรแกรมใหม่ (=5page) แล้วคลิ๊กกลับเข้าไปอีก... - -' ผมไม่ขออธิบายต่อแล้วนะครับ เอาเป็นว่าผ่านไป 5หน้าแล้วยังไม่ได้โหลดอะไรที่ต้องการเลย T-T เศร้าไป

ทั้งหมดที่เล่ามาเค้าทำเพื่อสร้างจำนวนหน้าที่เปิดชมเป็นหนึ่งแล้วล่ะ แต่สองคือเว็บเหล่านั้น ไม่อยากให้คุณหนีไปไหน อยากให้คุณอยู่ในเว็บนานๆ ดังนั้นการที่เราเขียนเว็บหรือบล็อก แล้วเชื่อมไปที่อื่น ไม่เป็นผลดีเลย ถ้าเป็นผม ใครเขียนบล็อกแล้วลิงค์ไปประมาณว่า "อ่านส่วนนี้เพิ่มเติมไปที่นี่" ผมจะไปตามลิงค์นั้นและไม่แวะกลับมาบล็อกนี้อีกเลย จำไว้นะครับว่า อย่า-ลิงค์-มั่ว...

2 เรื่องที่ต้องเตรียมตัวก่อน Submit Website ภาคนักโพส

บรรดานักโพสในประเทศไทย จัดแบ่งได้หลายประเภท บางคนเน้นการโฆษณาเว็บไซต์ของตัวเอง โดยการพยายามโพสข้อความเชิญชวนสารพัด ลงในเว็บไซต์ที่เปิด Open ให้ทำการ Comment โดยบางครั้งอาจจะสร้างความรำบากใจให้ Webmaster จนถึงขั้นลงโทษ โดยนักโพสเหล่านั้นไม่ทราบเลยว่า คุณโดนของเข้าแล้ว

2 เรื่องที่ต้องเตรียมตัวก่อน Submit Website ภาคนักโพส

Submit Website ภาคนักโพสที่จะขอเล่าให้ฟังนี้ ขอบอกก่อนเลยว่า มันเป็นเหมือนมารยาททางสังคมออนไลน์ เช่น การไปเยี่ยมบ้านคนอื่นแล้วกดกริ่ง 1ครั้ง เสมือนกันไปเยี่ยมเว็บไซต์ของใครสักคน แล้วฝาก Comment ไว้1ครั้งนั่นเอง การพยายามกดกริ่งหลายๆครั้ง คุณจะเจอ Black List Spam ซึ่งมันร้ายแรงกว่าที่คุณนักโพสคิด เพราะนอกจากจะโดนแบนจากเว็บที่ลงมือทำการโพสกระหน่ำเข้าไปแล้ว ยังจะโดน Black List Spam Center อีกด้วย โดนทีเดียวซวยกันไปทุกเว็บ หมายถึงการโพสที่คุณทำมาทั้งหมดหายวับในเวลาไม่กี่นาที ดังนั้นจงปรับเปลี่ยนนิสัย โดยถ้าคิดจะโพส ให้คิดถึงสองเรื่องก่อนดังนี้

เรื่องแรก เตรียมตัวด้วยบทความที่น่าอ่าน พยายามเขียนข้อความโฆษณาที่สั้นและได้ในความตรงกับเว็บของเรา ที่สำคัญคือ อย่านั้น URL ของเว็บไซต์มากเกินไป สัก 1 Link ก็เพียงพอแล้ว และขอบคุณให้เป็นนิสัย

เรื่องที่สอง ลืมไปหรือเปล่าว่า Search Engine เก็บลิ้งตามเว็บเพียง 1-2 ลิ้งเท่านั้น การกระหน่ำด้วย Spam Comment จะไม่เกิดประโยชน์ใดๆเลย อีกทั้งยังโดน Black List Center ทำให้ทุก Website รู้กันไปหมด ว่าคุณคือ นักโพสจอมสแปม

ทำตัวดีมาเนียนๆ Promote Website แบบพอเพียงและเพียงพอ จะทำให้การ Submit Website ผ่านทาง Comment ดูดีขึ้นและน่าอ่านมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง

Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 >>

ค้นหา SUBMITURL.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม SUBMITURL.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกรวมเป็นจำนวน คน