Mambo Template แนะนำเว็บไซต์สำหรับ Download

วันนี้พอดีมีเพื่อนถามว่าจะโหลด Mambo Template ได้จากที่ไหนบ้าง พอจบคำถามนี้ก็เลยช่วยค้นหาจาก Search Engine สุดดัง สรุปว่าเยอะแยะมากมายได้หมด ลองดูคร่าวๆก็อยากจะมาแนะนำให้ไปโหลดกันครับ ปล.ที่แนะนำนี้ จะขอแนะนำที่มันโหลดง่ายๆ ไม่ต้องไปสมัครอะไรมากมาย หรือพี่พี่น้องๆมีที่ไหนสวยๆ ก็แนะนำกันเข้ามาได้เลย แบ่งปันความรู้ให้เพื่อนๆได้โหลดกันไปใช้ Free templates to download for Mambo sites! http://www.siteground.com/mambo-hosting/mambo-templates.htm จากที่แนะนำได้ทดลองนำไปใช้ได้ผลจริง จึงแนะนำต่อ Mambo Template ไปต้องไปซื้อคนใจดีมีเยอะแยะ
Categories: Mambo Template

Mambo Video Installation หนทางติดตั้งโปรแกรมผ่านYoutube

ใครที่พยายามเปิดหนังสือหรือคู่มือ แล้วทำการติดตั้งMambo ไม่สำเร็จสักทีลองดูวิดีโอเพื่อจะช่วยให้สามารถ ติดตั้งระบบ CMS ตัวดีได้ง่ายขึ้น อนึ่งวิดีโอดังกล่าวเราได้ทำการค้นหาอ้างอิงจากYoutube เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน รายละเอียดดังต่อไปนี้
Mambo CMS Installation เข้าท่าเข้าทีเลยทีเดียว ลองนำไปฝึกและศึกษาเพิ่มเติม 7.40นาทีอันมีค่า ง่ายๆกับการติดตั้งMambo
Categories: Mambo Install

ประวัติ Mambo เรื่องราวจากอดีตถึงปัจจุบัน

หลายคนคงจะมีข้อสงสัยของ CMS Mambo ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรวันนี้เราลองมาหาความรู้เล็กๆน้อยๆ เพิ่มเติมกันดีว่า เจ้าตัว Mambo ถือกำเนิดที่ประเทศออสเตรเลีย โดยผู้ที่ให้กำเนิดคือบริษัท Miro International ถือเป็นจุดกำเนิดของ mambo แต่ยังเป็นการพัฒนาในรูปแบบของซอฟแวร์ ที่เป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท เวลาต่อมาต่อมา Miro International ได้ทำการแจกจ่ายซอร์สโค้ด ของ mambo และนั้นเป็นจุดสำคัญมากเพราะเป็นการประกาศใช้งาน mambo open source อย่างเป็นทางการ เดิมที่นั้นการใช้ชื่อและการใช้งานนั้น ใช้คำว่า “mambo open source” หรือเป็นที่รู้จักของบรรดาผู้ใช้งาน ชื่อย่อ ๆว่า MOS (เอ็ม โอ เอส) มีสัญลักษณ์เป็นรูปดอกจันทร์ เรื่องราวของ Mambo ก็ยังคงได้รับความนิยมและพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน
Categories: Mambo

สอน Mambo จบภายในสองชม.เรื่องง่ายของคนอยากมีเว็บ

มันคงจะไม่มากเกินไปหากจะเรียนรู้โปรแกรมMambo ขอบอกเลยว่าวันนี้ออกไปสอนการใช้งานโปรแกรม Mambo ให้กับเพื่อนมา สอนตอนสองโมง(บ่ายๆ)ถึงสี่โมงเย็น ตั้งแต่พื้นฐานการติดตั้ง จนวิธีการDownload Template มานั่งเล่น มันไม่ยากอย่างที่คาดไว้ และง่ายมากหากคุณอยากจะเรียนรู้ 1.สิ่งแรกที่ต้องทำหากต้องการเรียนMambo เข้าไปเว็บไซต์สุดดังระเบิดแห่งยุคgoogle หาค้นหา"คู่มือ Mambo" แล้วคุณจะเจอหนังสือหรือE-Book มากมายให้คุณDownload รับรองว่าคนไทยมีน้ำใจทำเป็นเอกสารเยอะแยะมากมาย ลองSearchดูได้ครับ 2.ลงโปรแกรมMamboเองแก้เองลบเองและทำซ้ำๆ ทดลองDownload โปรแกรมที่ให้ไว้ตามคู่มือและติดตั้งเองอย่าได้ไปถามใครว่าลงอย่างไร อยากให้ลองลงเองก่อน ขอบอกว่าไม่ยากเลย อ่านคู่มือไปทำตามไปง่ายนิดเดียว 3.ติดตั้งMamboเสร็จกดให้หมดทุกเมนูและทุกปุ่ม หลังจากลงโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ให้กดทดลองใช้งานทุกๆเมนู ทำไปPreviewไป แค่นี้ก็สามารถเรียนรู้Manbo CMS ได้แล้วครับ
Categories: Mambo Tutorial

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Blog ของคนสนใจ Mambo

พอดีได้มีโอกาสศึกษาเกี่ยวกับ CMS Mambo เพราะเพื่อนเก่าต้องการความช่วยเหลือ จึงต้องหาข้อมูลและ รายละเอียดคู่มือไว้ให้สำหรับเพื่อนไปอบรมให้คนอื่นต่ออีกทีหนึ่ง บอกตามตรงจริงๆแล้ว ผมไม่มีความรู้ทางด้านนี้เลย แต่ก็สามารถจะเรียนรู้และสอนต่อได้ไม่ยากเลยครับ สำหรับ CMS ตัวนี้ จึงอยากแบ่งบันความรู้เล็กๆน้อยๆ Blog CMS ที่นี่จึงเปิดตัวขึ้นครับ
Categories: Mambo

ค้นหา MAMBO.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

อ่าน 5 ความคิดเห็นล่าสุดในขณะนี้

ติดตาม MAMBO.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน