วิธีการเชื่อมต่อ Feed เข้ากับ Twitter และ Facebook

เครื่องมือที่ช่วยให้เว็บไซต์สามารถส่งข้อมูลการอัพเดตไปยัง Social Network ได้อย่างง่ายได้มีอยู่มากมาย แต่ตัวที่น่าสนใจและทาง Blogtika Labs ใช้งานและทำการเชื่อมต่ออยู่คือ Twitter Feed ผลที่ได้น่าสนใจและมีประโยชน์

วิธีการเชื่อมต่อ Feed เข้ากับ Twitter และ Facebook (ภาพประกอบ)

เริ่มต้นเชื่อมต่อ Feed เข้ากับ Twitter Feed

การเริ่มต้นเชื่อมต่อ Feed ของเว็บไซต์เข้ากับ Social Network นั่นเป็นยิ่งที่ทำได้ไม่ยากเย็น เพียงแต่ผู้ดูแลเว็บไซต์จะต้องเข้าใจธรรมชาติของ Twitter Feed เสียก่อน ว่าระบบชอบ Feed แบบ RSS หรือ แบบ Atom แต่ไม่ต้องเสียเวลาเพราะ Blogtika Labs ทำการทดสอบให้แล้ว ผลที่ได้ดูเหมือนจะแตกต่าง

เชื่อมต่อ Feed แบบ Atom รวดเร็วและมีปัญหาน้อยกว่าแบบ RSS

เป็นเวลาเกือบ 1 อาทิตย์ ที่ทาง Blogtika Labs ได้ทำการเชื่อมต่อ Feed แบบ RSS เข้ากับ Twitter Feed เพื่อส่งผ่านไปส่ง Twitter อีกทีหนึ่ง ผลที่ได้คือ การใช้ Feed แบบ RSS กับ Twitter Feed มีผลไม่เป็นที่น่าพอใจนัก เพราะพบปัญหาว่าพอใช้ไปสักพักแล้วจะไม่ Ping ต่อ เมื่อมีบทความเข้ามาใหม่ ดังนั้น Blogtika Labs จึงลองใช้ Feed แบบ Atom ในการเชื่อมต่อ ผลที่ได้คือ ความเร็วในการ Ping ที่รวดเร็วขึ้นและแทบจะไม่พบปัญหา

วิธีการเชื่อมต่อ Feed เข้ากับ Twitter และ Facebook (ภาพประกอบ)

สุดท้ายสำหรับการแนะนำวิธีการเชื่อมต่อ Feed เข้ากับ Twitter และ Facebook คือ จะต้องเตรียม Feed แบบ Atom ก่อนเป็นอันดับแรก (สำหรับสมาชิก Blogtika ทางทีมงานติดตั้งระบบ Atom มาให้แล้ว) จากนั้นเข้าไปสมัครใช้งานที่ Twitter Feed แล้วทำการเชื่อมต่อกับ Twitter และ Facebook เพียงเท่านี้ ผู้ที่ Follow เว็บไซต์ของเรา ก็จะไม่พลาดข่าวสารอัพเดตแน่นอน (หากผู้อ่านมีปัญหาในการเชื่อมต่อ Feed เข้ากับ Twitter Feed สามารถพิมพ์คำถามลงใน Comment แล้วทีมงานจะเข้ามาตอบข้อสงสัย)

« Blogtika ปรับปรุง Server และแก้ไขข้อผิดพลาด 01/03/2011Blogtika บล็อกติก้า กับแผนการเชื่อมโยง Facebook »

SEARCH LABS.BLOGTIKA.COM

Featured Headlines

Top 10 Most Popular

FOLLOW LABS.BLOGTIKA.COM

  • Connect social network of Twitter
  • We have total a number of blog readers persons
Powered by Blogtika Copyright © 2009-2012 Blogtika Official - Blog Labs All rights reserved designed by blogtika.com