True Wi-Fi หาดใหญ่ : wireless life, wireless broadband internet

เป็นอย่างไรบ้าง กับ บริการ Wifi หาดใหญ่

เริ่มต้นเงยหน้ามองตามเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้าบวกกับสายอะไรต่อมิอะไร มันช่างมากมายเลยจริงๆ หลังจากที่เงยหน้าด้วยความมึนงง กับ การวิเคราะห์สายไฟต่างๆ ก็หันไปเห็นป้ายโฆษณาของ True WiFi หาดใหญ่ เอาล่ะที่นี่ได้เรื่องเขียนเลย

ความหมายของ Wi-Fi

ชื่อภาษาไทยของ Wi-Fi คือ วายฟาย ตรงตัวจริงๆเลย หากใครยังไม่ทราบว่า ความหมายแท้จริงแล้ว ของ วายฟาย คืออะไร แนะนำลองอ่าน ความหมายของ Wi-Fi ได้ที่นี่เลยครับ อ่านความหมายของวายฟาย ผมได้หามาให้อ่านไว้แล้ว ส่วนหนึ่งอยากใครหลายๆคนที่ยังไม่ทราบ ได้เพิ่มเติมความรู้กัน

แอคเซสพอยต์ และ ฮอตสปอต ในหาดใหญ่

เชื่อว่าหลายท่านที่มีโน๊ตบุ๊ค เมื่อลองเปิดการใช้งาน Wireless จะพบกับ True Internet ที่มีสัญญาณการให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งหาดใหญ่ ผมลองคิดๆดู มันอาจจะหมายถึงว่าให้ True สามารถเอาเครื่อง แอคเซสพอยต์ ขึ้นไปติดตั้งบนทุกๆเสาไฟฟ้า ในหาดใหญ่ คุณคิดว่าอย่างไร?

บริการ Internet Hatyai กับ True WiFi

ส่วนตัวยังไม่ได้ทดลองจริงๆจังๆกับ บริการในส่วนนี้ แต่หลังจากที่ทดลองใช้งาน จากออฟฟิศในตัวเมืองหาดใหญ่ ปรากฎสัญญาณฮอตสปอตเพียงแค่ ไม่กี่ขีด บางที่1-2ขีดเท่านั้น แต่ในจุดนี้เข้าใจครับ ว่าเพราะเราอยู่ในออฟฟิศ สัญญาณอาจจะขาดหายไปบ้าง หากให้ไปนั่งเล่นคอมหน้าบ้าน หน้าออฟฟิศก็กระไรอยู่ เอาเป็นว่าไม่ว่ากัน ถือประโยชน์เป็นหลักครับ ส่วนราคาค่าบริการ รบกวนผู้ที่ทดลองใช้ โพสตอบถึงเรื่องราคาค่าบริการ รายชั่วโมง รายเดือน ด้วย จะเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับผู้ต้องการข้อมูลตัดสินใจ

ปัญหา Internet Wi-Fi Hatyai

ใครมีปัญหาเรื่องการเชื่อมต่อ หรือ ติดปัญหาการใช้งานอย่างไร สามารถแจ้งโพสมายังกระทู้นี่ได้ครับ เพื่อผมเละเพื่อน จะคอยช่วยหาคำตอบให้ หรือจะ Discussion รายละเอียดการให้บริการของ WiFi True ก็ได้ครับ แต่ขอเป็นคำพูดสุภาพ เห็นหลายเว็บไซต์พูดรุนแรง จึงไม่อยากให้เรื่องเเบนั้นเกิดขึ้นที่นี่ครับ ติดตามข่าวสารอัพเดตของเมืองหาดใหญ่ได้ที่ หาดใหญ่บล็อก

อัพเดตข้อมูล 5/3/2557

สำหรับชาวหาดใหญ่ที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับ เสาสัญญาณ wifi ของ ture สามารถแจ้งไปที่หมายเลข 1686 เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ โดยแจ้งปัญหาการใช้งาน พร้อมด้วยบอกจุดหรือตำแหน่งที่มีปัญหาการใช้งาน ทางศูนย์จะให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ หากเสียจะมาเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ให้ ข้อมูลดังกล่าวทดลองกับเสาสัญญาณบริเวณที่อาศัยด้วยตัวเอง แก้ไขรวดเร็วทันใจ

« งานตักบาตรพระหาดใหญ่ 10,000 รูป คณะสงฆ์นานาชาติงานคอมพิวเตอร์แฟร์หาดใหญ่ ได้รับความสนใจจาก น.ศ. ม.อ. »

ค้นหา HATYAI.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม HATYAI.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ Hatyai Community News & Activities มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2009-2012 Hatyai Community News & Activities All rights reserved designed by blogtika.com