แนะนำวิธีหางานหาดใหญ่ให้โดนใจทั้งคนทำและคนจ้าง

เรียนรู้วิธีหางานผ่านบล็อกหาดใหญ่ (Hatyai Jobs)ไม่ยากเกินความสามารถหากจะหางานที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นอยู่ เพียงพยายามมองให้ออกว่า ใคร? ที่กำลังต้องการความสามารถของเรา บริษัทไหนที่ควรเข้าไปนำเสนอความสามารถ การร่อนกระดาษไปวันๆแบบไร้ทิศทางดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ไร้ค่า หากกระดาษเหล่านั้น! ไม่ได้ตอบโจทย์ที่ผู้จ้างกำลังต้องการ "คิดสักนิด แล้วการหางานหาดใหญ่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป" รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง

Follow up:

งานหาดใหญ่จะจับให้มั่นต้องรู้แหล่งและรู้ตัวเอง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหากในหาดใหญ่ไม่มีงานที่เป็นเป้าหมายก็คงจะไม่ต่างกับปลาที่พยายามว่ายวนอยู่ในอ่างน้ำ เพราะฉะนั้นหากคิดจะจับงานในหาดใหญ่แล้วละก็ "ข้อมูลต้องแน่น" แต่การได้มาซึ่งข้อมูลเหล่านั้นสำหรับนักหางานมือใหม่ คงจะเป็นอะไรที่ยากอยู่พอตัวสำหรับผู้ที่ไม่มีทักษะทางคอมพิวเตอร์ ย้ำ! ทักษะทางคอมพิวเตอร์เป็นสิ่งสำคัญอย่างที่สุด เพราะการเข้าถึงงานแบบไม่ต้องออกเดินเตะฝุ่น จะต้องเริ่มค้นหาเป้าหมาย *งาน ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ สำหรับใครที่กำลังเครียดว่าตัวเองไม่มีทักษะทางด้านนี้ขอแนะนำให้ไปเรียนที่ร้านคอมไฟน์เดอร์ ตามรายละเอียดลิ้งค์ด้านล่าง

สร้างทักษะให้กับตัวเองแล้วการหางานในหาดใหญ่จะไม่มีทางออกทะเล โดยเริ่มจากการคิดถึงความรู้สึกที่แท้จริงก่อนว่า ชอบอะไร? รักอะไร? แล้วนำงานนั้นมาประยุกต์ให้เข้ากับวุฒิที่เรียนมา ยกตัวอย่างเช่น

  1. ชื่นชอบการวาดภาพตั้งแต่เด็กและมีความสุขเมื่อได้ลงมือทำ < สิ่งนี้คือแรงจูงใจในการทำงาน
  2. เรียนจบปริญญาตรีทางด้านคอมพิวเตอร์ < สิ่งที่เป็นหลักฐานแสดงพื้นฐานในการทำงาน
  3. นำข้อที่ 1 บวกกับข้อที่ 2 = งานออกแบบกราฟฟิกดีไซน์ (Graphic Design) < นี่คือคำตอบของอาชีพที่เหมาะสม

เริ่มหางานในหาดใหญ่โดยการค้นหาบริษัทที่กำลังต้องการคนทำงานตามสิ่งที่เรารัก *จากตัวอย่าง ลองใช้เครื่องมือค้นหางานจาก Google โดยการ Search คำว่า "รับสมัครกราฟฟิกดีไซน์ในหาดใหญ่" รับรองได้เลยว่างานที่เหมาะสมกับเราจะแสดงขึ้นมาให้เราเลือกนับร้อยนับพัน ซึ่งผลจากการค้นหาดังกล่าวแจกแจงอย่างเป็นหลักการได้ดังนี้

  • *จากตัวอย่าง = ค้นหาคำว่า "รับสมัครกราฟฟิกดีไซน์ในหาดใหญ่"
  • รับสมัคร = ความต้องการของนายจ้างที่กำลังมองหาคนมาทำงาน
  • กราฟฟิกดีไซน์ = ตำแหน่งงานที่เรารัก, ถนัด และมีวุฒิรับรอง
  • ในหาดใหญ่ = แหล่งงาน

คำแนะนำเพิ่มเติมในกรณีที่เลือกเป้าหมายงานในหาดใหญ่ได้แล้ว ให้พยายามเลือกที่จะนำเสนอเฉพาะความสามารถที่คนจ้างกำลังต้องการเท่านั้น เพราะการพรีเซ้นความสามารถที่มากเกินไปจะถูกมองว่าจับฉ่าย *รู้ไปหมดแต่ไม่ถนัดสักเรื่อง เอาไว้ให้ได้งานนั้นก่อนค่อยเผยความสามารถพิเศษออกมาทีละนิดจะเป็นการดีกว่า เน้นให้ชัดในใบสมัคร แสดงออกให้สุดตัวในเรื่องที่คนจ้างต้องการ งานที่หวังไว้จะไปไหนเสียจริงไหม?

อย่าเกลียดหรือกลัวการสัมภาษณ์เพราะนี้คือสิ่งที่ดีที่สุดของการเรียนรู้ อย่างไร? ทุกๆครั้งที่เราถูกเรียกตัวไปสัมภาษณ์ให้ถือว่าเป็นบทเรียนคอร์สพิเศษ เพราะไม่เสมอไปที่การถูกเรียกตัวโดยถือเกรดระดับสูงไปยื่นจะโดนใจคนที่เป็นผู้คัดเลือก ดังนั้นจงใช้ทุกๆบทเรียนจากการถูกถามมาประยุกต์ใช้ในการสัมภาษณ์ในครั้งต่อๆไป แล้วเป้าหมายการหางานหาดใหญ่ที่หวังไว้จะไม่อยู่ไกลเกินคว้า จงพยายามและมุ่งมั่น

  • อ้างอิงภาพ: cnbc
« แนะนำชิมโจ๊กสูตรเด็ดร้านป้าสวยหาดใหญ่ในแนะนำวิธีฟ้องเรียกค่าเสียหายในกรณีได้รับความเดือดร้อนจากหลุมถนน »

ค้นหา HATYAI.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม HATYAI.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ Hatyai Community News & Activities มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2009-2012 Hatyai Community News & Activities All rights reserved designed by blogtika.com