คอมพิวเตอร์ หาดใหญ่ พี่ครับพี่ ระวัง! โดนจับ ลิขสิทธิ์ (เรามีคำตอบ)

วันดีคืนดี ร้าน คอมพิวเตอร์ หาดใหญ่ โดนจับลิขสิทธิ์ กันหมด เพราะอะไรนะหรอ? อ้าวก็โปรแกรมที่ลงให้พี่มันมี ลิขสิทธิ์ น่ะซิครับ คำถามตามมาอีกร้อยแปดพันเก้า จากเรื่องเล่าเล้ก ที่กำลังจะเป็นจริงในวันข้างหน้า แต่จะกี่ร้อยปัญหามันต้องมีทางแก้แน่นอน Hatyai Blog วันนี้เรามาช่วยชี้ทางสว่าง แต่ลิขสิทธิ์ ไปไงมาไง? ด้วยความเคยชิน เราเข้าใจด้วยสัญชาตญาณเลยว่า เมื่อเราซื้อ คอมพิวเตอร์ ใน หาดใหญ่ จากร้านไหนก็ได้ (ไม่ได้ว่าใครนะครับ) เรามักคิดว่ามันรวมมาทุกอย่างแล้ว อาทิเช่น จอแบน + เคส + ลำโพง + สารพัด จะเอาเข้ามาใส่ให้เรา เพื่อนำเสนอขาย เพื่อให้ลูกค้าพอใจ แต่ลืมอะไรรู้ไหมครับ! ลืมใส่ Windows OS หรือ Software ของแท้น่ะซิ แล้ว Software มันก็อยู่ในคอมไม่ใช่หรอ? นั่นเป็นคำถามที่ตาม ต่อไม่ใช่เลย คอมพิวเตอร์ เราจะเรียกง่ายๆ ว่า hardware ประกอบไปด้วย เคส(ตัวเครื่อง) และ สิ่งที่อยู่ภายในทั้งหมด แล้ว Software คือ โปรแกรมที่เราใช้ เช่น Windows XP, MS Office, Photoshop, Game และอีกมากมาย คุณรู้ไหมว่า ทั้งหมดต้องจ่ายเงิน เพื่อทำการติดตั้ง และ ราคา(...สุดๆเลย) ผมคงจะไม่ซ้ำเติมใคร หรือคิดร้ายกับ ร้าน คอมพิวเตอร์ ใน หาดใหญ่ นะครับ แต่ที่อยากแนะนำ และ บรรยายมาถึง ตรงนี้ เพราะอยากให้ทุกคน หันมา สนใจ Freeware หรือ ที่ Hatyai Blog เรียกว่า โปรแกรมฟรี ไม่มีเสียตัง แต่ใช้ทดแทน กับโปรแกรม ที่ต้องจ่ายตังเพื่อใช้งาน ว่าแต่หาจากไหน อย่างไร ดียังไง สงสัย! ติดตามรายละเอียดได้ ในบทความของเรานะครับ "สังคมดี ร่วมกันพัฒนาบ้านเกิดของเรา Hatyai Computer Community Here" ติดตามได้ที่นี่
« Computer Hatyai ก้าวสู่ ถนนสีขาว Freeware (โปรแกรมที่ พี่ตำรวจไม่จับ)โรงแรม หาดใหญ่ มิติใหม่ของ การบริการ ที่พัก จังหวัด สงขลา »

ค้นหา HATYAI.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม HATYAI.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้ Hatyai Community News & Activities มีผู้เข้าชมแล้วถึง คน
Powered by Blogtika Copyright © 2009-2012 Hatyai Community News & Activities All rights reserved designed by blogtika.com