โปรแกรมทดแทน Dreamweaver ใน Ubuntu ด้วย KompoZer

โปรแกรมสำหรับออกแบบเว็บไซต์ใน Ubuntu 11.04 ด้วย KompoZerแนะนำโปรแกรมสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ หรือผู้ที่สนใจการออกแบบเว็บไซต์ ด้วยโปรแกรมที่มีลักษณะเหมือนกับโปรแกรม Dreamweaver แต่ทำงานบนระบบปฎิบัติการ Ubuntu 11.04 ประหยัดค่า Software กับการออกแบบเว็บไซต์ด้วยโปรแกรม KompoZer สำหรับสาวกที่ชื่นชอบระบบปฎิบัติการ Ubuntu ทั้งมืออาชีพและผู้เริ่มต้น

Follow up:

ขอย้อนถึงอดีตของโปรแกรม KompoZer เมื่อครั้งที่ผู้เขียนกำลังใช้งาน Ubuntu รุ่น 9.04 ตอนนั้นได้ทำการทดลองติดตั้ง KompoZer ลงในระบบ ผลที่ได้ไม่เป็นที่น่าพอใจอย่างที่สุด และระหว่างใช้มีข้อผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ต้องย้ายไปใช้โปรแกรมตัวอื่นอยู่นาน โดยหวังในใจว่าในอนาคตมันน่าจะพัฒนาให้เทียบเคียงกับ Dreamweaver ได้ เพื่อให้คนไทยได้ ลด ละ เลิก พฤติกรรมการใช้ Software ผิดลิขสิทธิ์ มาวันนี้ KompoZer เปลี่ยนไป เพราะมันมาพร้อมกับลูกเล่นที่ครบชุด ทั้งการออกแบบ Page ธรรมดา ไปจนถึงการสร้าง Template สำหรับงานโครงสร้างเว็บ กลับมาคราวนี้ประทับใจจริงๆ

ใครสนใจหา KompoZer มาใช้งาน ให้เข้าไปที่ Ubuntu Software Center > ค้นหาคำว่า KompoZer แล้วคุณผู้อ่านจะรู้ว่า ของฟรีก็มีในโลก

อ้างอิงภาพประกอบจาก: kazhack.org

« การเปิดตัว Windows 8 ในรูปแบบที่เคยทำกับ Windows 95ชาวอินเตอร์เน็ตคาดกว่า Nintendo 3DS จะออกมาแนวเดียวกับ Windows Vista »

ค้นหา COMMUNITY.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม COMMUNITY.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกรวมเป็นจำนวน คน
Powered by Blogtika Copyright © 2009-2012 Blog Community by Blogtika All rights reserved designed by blogtika.com