มองต่างมุมกับคำว่าทุกอาชีพมีสิทธิ์ประสบความสำเร็จเท่ากัน

Succeed จุดหมายความสำเร็จของทุกอาชีพคำว่าประสบความสำเร็จเป็นคำพูดที่แสนหอมหวาน เพียงแต่มีคนไม่มากนักที่จะไปถึง ณ จุดนั้น ต่างอาชีพในมุมมองของคนทั่วไปกล่าวได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่า หากจบหรือทำงานในสายอาชีพที่ทำเงินแล้ว ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อม ซึ่งความคิดธรรมดาแบบนี้เป็นการมองข้ามคนเดินดินทั่วไปอย่างชัดถ้อยชัดคำ จนเกิดคำถามว่า "จริงหรือ? ที่อาชีพสุดฮิตในปัจจุบันนั้นส่งผลต่อความสำเร็จในชีวิต"

Follow up:

ไม่เสมอไปกับอาชีพที่คนนิยมจะประสบความสำเร็จมากกว่าคนที่ทำงานในสายอาชีพที่สุดจะแสนธรรมดา ยกตัวอย่างเช่นอาชีพนักเขียนรูป อาชีพนี้หากหันไปถามใครๆก็คงจะส่ายหน้าว่าไม่น่าจะทำเงินได้มากพอจะเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งนั้นเป็นมุมมองที่คนทั่วไปมองผ่านตาไปยังสิ่งที่ยังเป็นเสมือนวัตถุดิบ หากปรับเปลี่ยนแนวคิดจะถึงบางอ้อว่า แท้จริงแล้วงานเขียนรูปนั้นอยู่รอบตัวเต็มไปหมด เช่นภาพเขียนหัวเตียง แน่นอนคงไม่มีใครอยากจะนำภาพถูกๆมาแขวนในห้องนอน, ภาพลายดอกไม้ Vintage บนตู้เสื้อผ้า, งานเขียนลายเส้นบนโต๊ะอาหารอิตาลี ทั้งหมดล้วนทำเงินและสร้างมูลค่าทางการเงินอย่างมหาศาล แล้วจะยังมองว่าอาชีพหมอดีกว่านักเขียนหรือเปล่า?

ยังขาดหัวทางธุรกิจจนเกือบปลิดชีวิตตัวเอง "คำกล่าวของนักการตลาด" ที่มองว่านักเขียนประหนึ่งเทพผู้ทำเงิน จับต้องอะไรเขียนอะไรเป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ด้วยความมุ่งมั่นในผลงานศิลป์จนไม่มีเวลาศึกษาช่องทางการตลาด อาจจะเหมือนการปลิดชีวิตตัวเองทิ้งโดยทันทีทันใด แต่ไม่ใช้จะอ้างให้นักเขียนแห่กันไปเรียนการตลาดเพื่อสร้างรายได้จนต้องทิ้งความเป็น Art ในตัวตน เพียงแต่อยากให้เก็บสะสมความรู้เรื่องเหล่านี้ไว้บ้าง จะได้ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากคนที่ทำอะไรไม่เป็นแต่หยิบจับฝีมือคนอื่นมาเป็นรายได้หลักของตัวเอง "โลกหมุนเราจึงหมุนตาม"

ในมุมมองที่แตกต่างคาดหมายว่าทุกอาชีพมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ทับซ้อนกัน ไม่แตกต่างกันเรื่องรายได้ เพียงแต่การรู้ในสิ่งที่รักทำในสิ่งที่ชอบ พร้อมๆกับการวาดเป้าหมายในการนำเสนอตัวเองและผลงาน เชื่อแน่ว่าท้ายสุดแล้ว คนเดินดินอย่างเราๆท่าน ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรจากคนอื่นเลย

  • อ้างอิงภาพ: lifechangingms
« แนะนำวิธีแก้ปัญหาพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่เพียงพอวิธีกู้เงินซ่อมแซมบ้านที่ถูกน้ำท่วมกับประกันสังคม (วิธียื่น/ขอ/ลุ้น) »

ค้นหา COMMUNITY.BLOGTIKA.COM

แนะนำเรื่องโดดเด่นที่สุดในบล็อกขณะนี้

10 อันดับเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ติดตาม COMMUNITY.BLOGTIKA.COM

  • ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กของ Twitter
  • ขณะนี้มีผู้อ่านบล็อกรวมเป็นจำนวน คน
Powered by Blogtika Copyright © 2009-2012 Blog Community by Blogtika All rights reserved designed by blogtika.com